Tag: Thời tiết nóng bức

Giấc ngủ bốc hơi khi trời nóng

TTCT - Trái đất nóng lên khiến con người mất ngủ. Không hẳn vì đau đáu lo cho tương lai hành tinh, mà vì nhiệt độ về đêm cao khiến việc đi vào giấc ngủ thật sự khó khăn hơn.

Than trời cúp điện giữa trưa, thông báo 'lưa thưa' không nhiều hơn có

Người dân nhiều huyện ở Nghệ An đang tìm đủ cách chống lại cái nóng khủng khiếp khi thời tiết nóng bức và liên tục bị cúp điện giữa trưa, nhưng nhiều thời điểm không nhận được thông báo từ điện lực.

Nắng nóng ở Trung Quốc làm tôm tự chín trên đường từ chợ về nhà

TTO - Các đợt nắng nóng và hạn hán tại Trung Quốc đang khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cá biệt có trường hợp tôm sống bị luộc chín trên đường từ chợ về nhà.

Nắng nóng có thể làm đàn ông... tăng cân

Nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các đợt nắng nóng có thể kích thích sự thèm ăn, song hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến đàn ông.

Giấc ngủ ngày hè mát lịm với chăn drap gối nệm Hometex

Bộ chăn drap gối nệm của thương hiệu ‘Made in Vietnam’ Hometex sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, mát mẻ và giấc ngủ ngon giữa thời tiết oi ả mùa hè.

Hệ thống siêu thị Co.opmart 'rầm rộ' giảm giá các mặt hàng giải nhiệt

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ áp dụng giảm giá hàng loạt sản phẩm giải nhiệt, chống nóng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile…

Giữ cơ thể đủ nước: Vì sao quan trọng đến vậy?

Cơ thể bạn sử dụng nước để duy trì nhiệt độ, loại bỏ chất thải và bôi trơn khớp. Nước là yếu tố quan trọng để có được sức khỏe tốt.

Nước mát cho 4 mùa

Tuy là nước mát ai cũng có thể mua hoặc tự nấu, nhưng chúng đều là các vị thuốc đông y, nên không phải uống sao cũng được.

Chủ Hòn Mây Rút “đầu hàng” trước lượng khách "đổ bộ"

TTO - Hòn Mây Rút - một trong những đảo xa nhất của quần đảo An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) - vào những ngày nghỉ lễ luôn trong cảnh quá tải.

Giải độc cơ thể ít tốn kém

TTO - Thời tiết nóng bức khó chịu, chỉ cần ăn hay uống các loại rau, thảo dược có vị đắng, tính mát (hoặc lạnh) sẽ giúp thanh lọc cơ thể.