Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Thời tiết mỗi nơi một kiểu trong ngày 8-3

06/03/2018 10:26 GMT+7

TTO - Thời tiết trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 ở các miền trái ngược nhau, trong khi miền bắc trời rét và mưa dông thì miền nam nắng nóng.

Thời tiết mỗi nơi một kiểu trong ngày 8-3 - Ảnh 1.

Thời tiết miền nam thuận lợi cho bạn trẻ vui chơi 8-3. Trong ảnh: bạn trẻ diện áo dài đi chơi tết âm lịch vừa qua - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Văn Hưởng - phó phòng Dự báo hạn ngắn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho biết chiều tối và đêm 7-3, không khí lạnh từ phía bắc tràn về làm thay đổi thời tiết các tỉnh phía bắc.

Theo đó từ ngày 8-3, các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ phổ biến 14-17 độ C, khu vực miền núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ, riêng Hà Nội 15-17 độ. 

Sau đó không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa trở vào). Ngoài nhiệt độ giảm sâu, không khí lạnh còn được dự báo gây mưa dông ở khu vực Bắc và Trung Bộ. 

Cũng theo ông Hưởng, đây là giai đoạn giao mùa nên cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá.

Không chỉ trên đất liền, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ cũng có mưa dông, gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9. Vùng biển khu vực Trung Bộ cũng có gió đông bắc mạnh cấp 6-7.

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định cường độ không khí lạnh lần này không đủ mạnh lan truyền về tới Nam Bộ, vì vậy thời tiết các tỉnh phía Nam trong ngày 8-3 nắng nóng vẫn chủ yếu. 

Nhiệt độ cao nhất phổ biến khu vực miền Đông, trong đó có TP.HCM, là 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Khu vực miền Tây từ 33-34 độ C. 

Tại Nam Bộ vẫn có khả năng xảy ra mưa trái mùa nhưng diện hẹp và lưu lượng nhỏ.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận