09/06/2023 05:37 GMT+7

Thời tiết hôm nay 9-6: Nhiều vùng trên cả nước mưa rất to

Hôm nay thời tiết Bắc Bộ, Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Những ngày tới cả nước trải qua một đợt mưa to diện rộng.

Thời tiết hôm nay 9-6: Nhiều vùng trên cả nước mưa rất to - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ có nơi mưa to - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 9-6, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Từ Nghệ An đến Bình Thuận ngày nắng gián đoạn, chiều tối mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, vài nơi mưa to đến rất to, mưa tập trung vào chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo thêm từ nay đến ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa lượng mưa có thể đạt từ 60 - 120mm, có nơi trên 150mm.

Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa sẽ đạt từ 40 - 80mm, có nơi trên 120mm.

Ngoài ra, vùng thấp trên Biển Đông khiến vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, ảnh hưởng tới tàu thuyền hoạt động trên khu vực.

Tại phía Nam do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 9-6:

Hà Nội nhiều mây, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C, cao nhất 30 - 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, đêm mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 26 - 30 độ C.

Nam Bộ thời tiết nhiều mây, đêm mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Thời tiết hôm nay 9-6: Nhiều vùng trên cả nước mưa rất to - Ảnh 3.

Thời tiết hôm nay 9-6 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Biển Đông khả năng sắp hứng bão, miền Nam sẽ có đợt mưa to diện rộngBiển Đông khả năng sắp hứng bão, miền Nam sẽ có đợt mưa to diện rộng

Bão hoặc áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong tháng 6 này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên