05/06/2023 05:04 GMT+7

Thời tiết hôm nay 5-6: Nhiều nơi mưa to chiều tối, suốt đêm

Hôm nay thời tiết nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa dông tập trung vào chiều tối, riêng vùng núi phía Bắc có mưa đêm đến sáng.

Thời tiết hôm nay 5-6: Nhiều nơi mưa to chiều tối, suốt đêm - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ có mưa to vào chiều tối - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 5-6, thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa rào, vài nơi mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Ban ngày nắng gián đoạn.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào đến mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với gió mùa tây nam nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía nam của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 5-6:

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C, cao nhất 33 - 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào, vài nơi mưa to. Riêng khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng. Chiều tối mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông, riêng chiều tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 5-6: Nhiều nơi mưa to chiều tối, suốt đêm - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ 4-6 đến 10-6Dự báo thời tiết từ 4-6 đến 10-6

Tuần này thời tiết cả nước nhiều nơi có mưa vừa đến mưa to, mưa chủ yếu tập trung về chiều tối, ban ngày nắng gián đoạn, trời nhiều mây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên