31/03/2023 05:56 GMT+7

Thời tiết hôm nay 31-3: Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối vài nơi mưa dông

Hôm nay thời tiết các tỉnh phía Bắc có mưa, sương mù. Phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết hôm nay 31-3: Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối vài nơi mưa dông - Ảnh 1.

Hôm nay Nam Bộ thời tiết nắng nóng ban ngày, chiều tối vài nơi mưa dông - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 31-3, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Từ hôm nay nhiệt độ tăng dần, đêm và sáng trời lạnh, các khu vực hết rét.

Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ hôm nay mưa dông về chiều ở vài nơi. Riêng TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Tia cực tím tại Nam Bộ hôm nay ở mức gây hại rất cao từ 10h-14h.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo TP.HCM có khả năng chịu ảnh hưởng của bụi đỏ từ đại công trường thi công sân bay Long Thành. Độ ẩm không khí thấp khiến bụi khuếch tán xa hơn. Ngoài ra hoạt động giao thông, xây dựng ngay lại TP.HCM cũng phát sinh bụi.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng miền hôm nay 31-3:

Thủ đô Hà Nội thời tiết nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

Thời tiết hôm nay 31-3: Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối vài nơi mưa dông - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay 30-3: Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏThời tiết hôm nay 30-3: Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏ

Hôm nay thời tiết nắng nóng thu hẹp ở khu vực Nam Bộ, một số tỉnh có mưa nhỏ không đáng kể, riêng TP.HCM và Đông Nam Bộ vẫn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên