27/03/2023 05:00 GMT+7

Thời tiết hôm nay 27-3: Bắc Bộ mưa rào, trời lạnh, Nam Bộ tiếp tục oi ả

Thời tiết miền Nam hôm nay vẫn duy trì nắng nóng từ sáng tới chiều. Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh.

Thời tiết hôm nay 27-3: Bắc Bộ mưa rào, trời lạnh, Nam Bộ tiếp tục oi ả - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục nắng oi ả, thời tiết nóng nực - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 27-3, thời tiết Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tiết trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời lạnh.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ trời nắng cả ngày. Trời ít mây, oi bức. Nguyên nhân gây ra kiểu hình thái thời tiết này do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới. Thời tiết nắng nóng kèm độ ẩm thấp, người dân cần chú ý cháy nổ và giữ sức khỏe.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 27-3:

Thủ đô Hà Nội thời tiết nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 16-19 độ C, cao nhất 22-25 độ C, khu Tây Bắc 27-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 23-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây Quảng Nam đến Quảng Ngãi chiều tối có mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C.

Thời tiết hôm nay 27-3: Bắc Bộ mưa rào, trời lạnh, Nam Bộ tiếp tục oi ả - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 27-3 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chuyên gia thời tiết lý giải vì sao TP.HCM và Nam Bộ nóng từ sáng tới đêmChuyên gia thời tiết lý giải vì sao TP.HCM và Nam Bộ nóng từ sáng tới đêm

Những ngày qua thời tiết TP.HCM nắng oi ả từ sáng tới chiều, đến tối trời vẫn đứng gió, tiết trời nóng bức khó chịu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên