26/03/2023 05:50 GMT+7

Thời tiết hôm nay 26-3: Miền Nam nắng nóng oi bức, Bắc Trung Bộ có mưa

Thời tiết hôm nay tại Nam Bộ tiếp tục nắng nóng tuy nhiên trời nhiều mây, nhiệt độ vẫn ở mức cao gây cảm giác oi bức, Bắc Bộ trở vào Trung Bộ có mưa to nhiều nơi kèm dông sét.

Thời tiết hôm nay 26-3: Miền Nam nắng nóng oi bức, Bắc Trung Bộ có mưa - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Nam Bộ có mưa vài nơi, riêng Đông Nam Bộ ban ngày nhiều mây, nắng nóng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối qua đến hôm nay 26-3, thời tiết khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông. Cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 50mm. Ngoài ra, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nam Bộ hôm nay thời tiết có mưa rào và dông vài nơi. Riêng miền Đông Nam Bộ vẫn nắng nóng nhưng trời nhiều mây. Thời tiết oi bức khá khó chịu.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 26-3:

Phía Tây Bắc Bộ thời tiết có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 24-27 độ C, riêng Tây Bắc có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C.

Thời tiết hôm nay 26-3: Miền Nam nắng nóng oi bức, Bắc Trung Bộ có mưa - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 26-3 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết cả nước từ ngày 19-3 đến 25-3Dự báo thời tiết cả nước từ ngày 19-3 đến 25-3

Trong tuần này, thời tiết cả nước có xu hướng tăng nhiệt. Nam Bộ duy trì nắng nóng, Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ từ giữa tuần trở đi, Trung Bộ mưa vài nơi, nắng gián đoạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên