30/03/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 30-3: Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏ

Hôm nay thời tiết nắng nóng thu hẹp ở khu vực Nam Bộ, một số tỉnh có mưa nhỏ không đáng kể, riêng TP.HCM và Đông Nam Bộ vẫn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Thời tiết hôm nay 30-3: Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏ - Ảnh 1.

Bắc Bộ hôm nay tiếp tục mưa rét, Nam Bộ thời tiết cũng giảm nắng nóng về diện, vài nơi có mưa - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Bắc Bộ hôm nay 30-3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một vài nơi có mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía bắc trời lạnh.

Cụ thể chiều tối và đêm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, phía tây khu vực Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và phía bắc Tây Nguyên có mưa với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Các khu vực khác ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ thời tiết mây thay đổi, ngày nắng, nắng nóng tiếp tục thu hẹp. Nắng nóng diễn ra chủ yếu ở TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, chiều tối một vài nơi tại Nam Bộ có mưa rào và dông. Mưa tập trung chủ yếu dọc biên giới phía tây nhưng không đáng kể. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, sét trong cơn dông.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng miền hôm nay 30-3:

Thủ đô Hà Nội thời tiết nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C, cao nhất 22 - 24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 21 - 24 độ C, khu Tây Bắc 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, cao nhất 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi trên 22 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, miền Đông 34 - 36 độ C.

Thời tiết hôm nay 30-3: Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏ - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 30-3 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Dự báo thời tiết từ 26-3 đến 1-4Dự báo thời tiết từ 26-3 đến 1-4

Trong tuần này thời tiết cả nước phổ biến có mưa nhẹ đến mưa vừa, Nam Bộ có mưa về chiều tối nhưng ngày nắng nóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên