Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thời tiết hôm nay 28-6: Nam Bộ mưa sớm; Bắc Bộ ngày nắng, chiều mưa

28/06/2022 08:41 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 28-6, Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể mưa to. Trong khi đó Nam Bộ mới sáng trời đã chuyển xấu, mưa vài nơi.

Thời tiết hôm nay 28-6: Nam Bộ mưa sớm; Bắc Bộ ngày nắng, chiều mưa - Ảnh 1.

Nam Bộ có mưa sớm hôm nay, những ngày tới mưa tăng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Rạng sáng nay 28-6, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi mây đối lưu đã phát triển và gây mưa dông mạnh trên hầu khắp tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương.

Sau đó, các khối mây dông đã gây mưa rào kèm dông cho các khu vực kể trên. Đến sáng thì mở rộng ra các khu vực lân cận khác như Tây Ninh, Vũng Tàu và TP.HCM. Lượng mưa phổ biến đạt 10-30mm, có nơi có mưa trên 30mm.

Chiều tối và đêm nay khu vực tiếp tục có mưa rào. Trong những ngày tới, khu vực tăng mưa do gió mùa Tây Nam bắt đầu mạnh lên.

Còn Bắc Bộ ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm nay 28-6 có mưa vừa, mưa to.

Trung Bộ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ C, cao nhất 33-36 độ C. Sơn La, Hòa Bình 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, có nơi dưới 26 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ. C.

Áp thấp chưa ảnh hưởng đến nước ta

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 1h sáng nay, vùng áp thấp vẫn đang mạnh dần lên và di chuyển vào bắc Biển Đông. Trong hôm nay đến sáng mai áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên tiếp.

Tuy nhiên hiện tại áp thấp vẫn chưa ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Bắc Bộ vẫn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nam Bộ mưa dông do mây dông hình thành trên khu vực.

Từ khoảng ngày 30-6 vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão này mới tác động đến hình thái thời tiết 3 miền. Trong ngày và đêm 28-6, thời tiết trên biển có mưa to gió lớn.

Thời tiết hôm nay 28-6: Nam Bộ mưa sớm; Bắc Bộ ngày nắng, chiều mưa - Ảnh 3.
Vùng áp thấp ở Philippines có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông Vùng áp thấp ở Philippines có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông

TTO - Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28-6), vùng áp thấp ở phía nam đảo Luzon (Philippines) đi vào khu vực bắc và giữa Biển Đông, sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận