Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thời tiết hôm nay 26-6: Nam Bộ giảm mưa, nắng nóng lan rộng tại Bắc Bộ

26/06/2022 08:56 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 26-6, nắng nóng bắt đầu lan rộng ra nhiều khu vực tại Bắc Bộ; tại Nam Bộ trời giảm mưa nhưng vài nơi vẫn có mưa to.

Thời tiết hôm nay 26-6: Nam Bộ giảm mưa, nắng nóng lan rộng tại Bắc Bộ - Ảnh 1.

Nam Bộ giảm mưa nhưng cục bộ vẫn có mưa to, đề phòng ngập trong đô thị - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Cụ thể, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng và Hòa Bình nắng nóng diện rộng. Chiều tối và đêm có mưa rào, riêng vùng núi mưa to. Từ ngày 27-6, nắng nóng tăng nhiệt, có nơi nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm dông. Từ ngày 27-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng tăng cường độ lên mức gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 29-6 ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối và tối 30-6 mưa có xu hướng tăng trở lại.

Thời tiết hôm nay các tỉnh thành trên cả nước diễn biến như sau:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Cuối tháng Bắc Biển Đông dự báo có bão

Bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết theo mô hình dự báo của Mỹ thì khoảng ngày 30-6 sẽ có một cơn bão hình thành ở khu vực Bắc Biển Đông.

Bà Lan phân tích sau khi hình thành thì ngày 1 đến 2-7, bão sẽ đi về phía bắc vào Trung Quốc. Tuy nhiên đây là cơn bão mạnh có thể gây ảnh hưởng đến khu vực vịnh Bắc Bộ, gây mưa to gió lớn. Đang là mùa hè thu hút du lịch biển nên người dân cần chú ý theo dõi.

Cơn bão cũng hút gió khiến gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn, do đó từ ngày 30-6, mưa sẽ tăng trở lại ở khu vực Nam Bộ.

Thời tiết hôm nay 26-6: Nam Bộ giảm mưa, nắng nóng lan rộng tại Bắc Bộ - Ảnh 3.
Thời tiết hôm nay 25-6: Nam Bộ mưa rải rác, Bắc Bộ nắng nóng trở lại Thời tiết hôm nay 25-6: Nam Bộ mưa rải rác, Bắc Bộ nắng nóng trở lại

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mưa tại Nam Bộ vẫn còn duy trì trong hôm nay 25-6, vài nơi có mưa to, trong khi đó sau vài ngày mưa, Bắc Bộ chuẩn bị có nắng nóng diện rộng trở lại.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận