11/07/2022 08:32 GMT+7

Thời tiết hôm nay 11-7: Áp thấp làm Nam Bộ mưa, trời nhiều mây; Bắc Bộ mưa rào

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết sáng sớm 11-7, mây dông đã hình thành và phát triển mạnh tại các tỉnh miền Nam, do đó hôm nay sẽ có mưa sớm, còn miền Bắc mưa rào, ngày nắng.

Thời tiết hôm nay 11-7: Áp thấp làm Nam Bộ mưa, trời nhiều mây; Bắc Bộ mưa rào - Ảnh 1.

Nam Bộ có mưa to đến rất to, đề phòng ngập nước - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng nay 11-7, mây dông phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Bình Dương (Dầu Tiếng), TP.HCM, Tây Ninh (Tân Châu). Trong những giờ tới, các khối mây dông trên sẽ còn phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực trên, sau còn có khả năng mở rộng sang khu vực lân cận khác.

Lượng mưa đạt khoảng 5-15mm, có nơi mưa trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng với đó, vùng áp thấp trên Biển Đông nối với dải hội tụ nhiệt đới sẽ khiến thời tiết Nam Bộ duy trì mưa, trời nhiều mây cả ngày.

Theo cơ quan khí tượng, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp này nên ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. 

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Thời tiết biển có mưa rào và dông mạnh, các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Trung và Nam Trung Bộ cần chú ý đề phòng.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 11-7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thời tiết hôm nay 11-7: Áp thấp làm Nam Bộ mưa, trời nhiều mây; Bắc Bộ mưa rào - Ảnh 2.
Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

TTO - Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên