Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

10/07/2022 16:48 GMT+7

TTO - Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh: WINDY

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13h chiều nay 10-7, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 14,5 - 15,5 độ Vĩ Bắc; 111,5 - 112,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp nên từ nay đến ngày 12-7, khu vực phía Nam Biển Đông và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Riêng vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ ngày 13-7, gió trên các vùng biển có xu hướng hoạt động yếu dần.

Ngoài ra, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Trung và Nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Vùng áp thấp hướng vào Trung Bộ, thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy Vùng áp thấp hướng vào Trung Bộ, thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy

TTO - Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây, hướng vào các tỉnh Trung Bộ.

TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận