Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Thời tiết hôm nay 8-7: Nam Bộ nắng nóng, có mưa rào, Bắc Bộ tiếp tục mưa to

08/07/2022 08:06 GMT+7

TTO - Hôm nay 8-7, ba miền trên cả nước đều có mưa, trong đó khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa to. Từ ngày 10-7 trở đi, mưa xuất hiện diện rộng.

Thời tiết hôm nay 8-7: Nam Bộ nắng nóng, có mưa rào, Bắc Bộ tiếp tục mưa to - Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội hôm nay dự báo có mưa sớm - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sáng nay mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào trên khu vực các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Đông Anh và quận Long Biên, Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa của TP Hà Nội.

Từ giờ tới trưa những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển mạnh và gây mưa rào cho các khu vực kể trên và lan ra nhiều quận, huyện nội thành khác.

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng đã giảm nhiệt, trong hôm nay về chiều tối và đêm có mưa rào, vài nơi mưa to.

Tây Nguyên có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa đến mưa to.

Nam Bộ ngày nắng, có lúc thời tiết oi bức, tuy nhiên nắng gián đoạn xen lẫn mưa rào và dông, chiều tối mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết thêm trong những ngày tới miền Nam có thể  tăng mưa. Thời tiết chủ yếu mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 10-7 trở đi, mưa xuất hiện diện rộng, đa số các địa phương xảy ra mưa rào, một số nơi mưa rất to.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Thủ đô Hà Nội có mây, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C, cao nhất 31 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối có mưa rào, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối mưa rào, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông, riêng chiều và tối có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Thời tiết hôm nay 8-7: Nam Bộ nắng nóng, có mưa rào, Bắc Bộ tiếp tục mưa to - Ảnh 2.
Tin sáng 8-7: Bắc Bộ tiếp tục mưa rất to, Nam Bộ nắng nóng đôi lúc mưa rào Tin sáng 8-7: Bắc Bộ tiếp tục mưa rất to, Nam Bộ nắng nóng đôi lúc mưa rào

TTO - Bảo tồn văn hóa làng nghề gắn phát triển kinh tế du lịch; Bị phạt đến 3 triệu đồng nếu đốt phụ phẩm từ cây trồng cạnh khu dân cư, các tuyến giao thông chính; Phim Thor, tình yêu và sấm sét ra mắt khán giả Việt... là một số tin đáng chú ý.

.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận