06/07/2022 09:51 GMT+7

Mưa là ngập, 50 hộ dân ở Cần Thơ 'kêu cứu' vì mua bán ế ẩm

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Nhiều hộ dân trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phản ánh trước đây mỗi khi có triều cường thì mới bị ngập, giờ chỉ cần mưa lớn là ngập “thành sông”.


Mưa là ngập, 50 hộ dân ở Cần Thơ kêu cứu vì mua bán ế ẩm - Ảnh 1.

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị ngập sâu sau một cơn mưa- Ảnh: D.H

Nước ngập sâu khiến sinh hoạt, mua bán của nhiều người bị xáo trộn, xe cộ không dám vào vì bị chết máy, mua bán ngày càng ế ẩm.

Mới đây, 50 hộ dân sinh sống và kinh doanh trên tuyến đường này đã có đơn tập thể đề nghị lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều và TP Cần Thơ quan tâm sớm “xóa ngập” cho tuyến đường này.

Ngoài ra, người dân còn kiến nghị tháo dỡ dải phân cách trên đường Hòa Bình phía trước đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để người dân đi lại và kinh doanh thuận lợi như trước.

“Khi dải phân cách trên đường Hòa Bình đóng lại, thêm vào đó đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa liên tục bị ngập nước nên việc mua bán, kinh doanh càng trở nên khó khăn. Nhiều cửa hàng kinh doanh đã phải chuyển đi vì không chịu nổi chi phí thuê mặt bằng”, chị Thanh Dung nói.

Ông Phan Thanh Điền- trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều- cho biết đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nằm trong 32 tuyến đường được nâng cấp mặt đường, cải tạo hệ thống thoát nước, do Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Trước đây, quận cũng từng đề xuất tháo dỡ dải phân cách trên đường Hòa Bình, đoạn trước đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khoảng 50m, hiện tại thành phố đã giao Ban An toàn giao thông thành phố cải tạo và bố trí giao thông tại các giao lộ trên đường Hòa Bình.

Mưa là ngập, 50 hộ dân ở Cần Thơ kêu cứu vì mua bán ế ẩm - Ảnh 2.

Người dân kiến nghị tháo dỡ dải phân cách trên đường Hòa Bình (đoạn trước đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) như lúc trước - Ảnh: LÊ DÂN

Trong khi đó, ông Bùi Thái Thượng- giám đốc Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ- cho biết có 32 tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều được nâng cấp mặt đường và hệ thống thoát nước gồm: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học, Đề Thám…

Dự kiến cuối tháng 8 này sẽ hoàn tất công tác chọn thầu và khởi công, thời gian thi công là 20 tháng.

Trước đề xuất tháo dỡ dải phân cách đường Hòa Bình đoạn trước đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ông Mai Minh Ngoan- chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ- cho biết sẽ thay mới, lắp mới hệ thống đèn tín hiệu, mở rộng bán kính các góc tại các nút giao trên đường Hòa Bình.

Đồng thời, tổ chức lại nút giao đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với đường Hòa Bình để đảm bảo cho người tham gia giao thông được an toàn và thuận lợi nhất.

Cần Thơ giải ngân đầu tư công chậm do thiếu tái định cư Cần Thơ giải ngân đầu tư công chậm do thiếu tái định cư

TTO - Đến ngày 30-6 các chủ đầu tư của TP Cần Thơ chỉ giải ngân được hơn 1.632 tỉ/7.500 tỉ đồng, đạt hơn 22% kế hoạch, trong đó có 2 chủ đầu tư có tỉ lệ giải ngân là 0%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên