05/07/2022 15:06 GMT+7

Cần Thơ giải ngân đầu tư công chậm do thiếu tái định cư

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Đến ngày 30-6 các chủ đầu tư của TP Cần Thơ chỉ giải ngân được hơn 1.632 tỉ/7.500 tỉ đồng, đạt hơn 22% kế hoạch, trong đó có 2 chủ đầu tư có tỉ lệ giải ngân là 0%.

Cần Thơ giải ngân đầu tư công chậm do thiếu tái định cư - Ảnh 1.

Khu tái định cư Ninh Kiều (quận Ninh Kiều) triển khai chậm không kịp giao nền tái định cư để phục vụ các dự án xây dựng cơ bản của TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Theo UBND TP Cần Thơ, tỉ lệ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện và giải ngân đầu tư công của thành phố. 

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giải ngân do các khu tái định cư triển khai chậm, ảnh hưởng đến việc bồi thường, giao mặt bằng để triển khai các dự án khác.

TP Cần Thơ đang thực hiện 11 dự án khu tái định cư với tổng số 3.834 nền nhưng đến nay chỉ mới có 2 dự án hoàn thành, 2 dự án chuẩn bị đầu tư, 1 dự án đang tổ chức lựa chọn nhà thầu. 

Trong 6 dự án khu tái định cư đang triển khai thì khu tái định cư Ninh Kiều (quận Ninh Kiều), khu tái định cư Bình Thủy - khu 1 (quận Bình Thủy), khu tái định cư Phong Điền (huyện Phong Điền)… cũng đang vướng giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết đã chỉ đạo các đơn vị được giao làm chủ đầu tư, quản lý dự án tập trung tối đa nguồn lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các khu tái định cư, phấn đấu trong năm 2022 hoàn thành 5 khu nhằm phục vụ các dự án xây dựng cơ bản của thành phố. 

Sở Y tế Cần Thơ xin thôi làm chủ đầu tư bệnh viện ung bướu hơn 1.700 tỉ Sở Y tế Cần Thơ xin thôi làm chủ đầu tư Bệnh viện Ung bướu hơn 1.700 tỉ

TTO - Ngày 1-7, ông Phạm Phú Trường Giang - phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ - cho biết đã đề xuất UBND TP xin không tiếp tục làm chủ đầu tư hoặc bổ sung nhân sự để thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu, do tiến độ giải ngân không đảm bảo.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên