Tag: thói quen sinh hoạt

Đang giảm cân "ngon lành" bỗng dưng khựng lại, vì sao?

Bất kỳ ai từng cố gắng giảm cân cũng từng gặp tình trạng tới một giai đoạn cân nặng không giảm nữa, dù vẫn tuân theo chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt trước đó.

Khỏe mạnh hay bệnh tật phần lớn đều từ ‘miệng’

Người xưa hay nói bệnh từ miệng mà ra, đó là hệ quả của thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, ăn uống không hợp lý khiến cơ thể không chỉ gặp nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa, mà còn ảnh hưởng chức năng các bộ phận khác.

Cha mẹ cần chuẩn bị gì để trẻ quay trở lại trường tốt nhất?

TTO - Từ ngày 14-2, khoảng 1 triệu trẻ mầm non, tiểu học ở TP.HCM quay trở lại trường sau thời gian dài gián đoạn để phòng dịch COVID-19. Cha mẹ cần chuẩn bị như thế nào để trẻ quay trở lại trường tốt nhất?

Phục hồi sức khỏe, 'lên' tinh thần sau kỳ nghỉ Tết dài

TTO - Kỳ nghỉ Tết kéo dài với sự xáo trộn về thói quen sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khiến nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải, rất khó tập trung khi trở lại công việc.

10 cách detox trong mùa dịch để cơ thể mạnh khoẻ, tránh mỡ thừa, gan yếu

Mùa dịch và giãn cách xã hội kéo dài là thời gian các gia đình có dịp quây quần bên nhau nhiều hơn, nhưng đó cũng là thời gian thói quen sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn, lượng thực phẩm nạp vào nhiều hơn nhưng tiêu hao năng lượng lại giảm mạnh.

FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát trong Chương trình SEANUTS II

Tập Đoàn FrieslandCampina công bố hoàn tất giai đoạn thu thập số liệu trong chương trình Khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II) tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

'Trào ngược dạ dày thực quản' - bệnh lối sống đang gia tăng

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày không ngừng tăng lên và đang có xu hướng trẻ hóa.

Bé gái 7 tuổi dậy thì sớm do ngủ không tắt đèn?

Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một bé gái dậy thì khi mới 7 tuổi, nhiều khả năng là do ngủ đêm không tắt đèn.

10 lý do khiến bạn luôn bị lạnh đôi bàn tay

Đôi bàn tay lạnh cóng trong một ngày rét buốt là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu tay bạn luôn lạnh ngay cả trong thời tiết ấm áp thì sao?

Đau thắt lưng - làm gì?

Để đạt hiệu quả cao trong điều trị đau cột sống thắt lưng, phải có chẩn đoán chắc chắn, tùy theo từng loại, có thể điều trị theo ba cách khác nhau.