26/01/2019 08:34 GMT+7

Thôi HLV, ông Eriksson vẫn ở Philippines làm cố vấn

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tuyên bố chia tay đội tuyển Philippines sau thất bại ở Asian Cup 2019, chiến lược gia lừng danh Sven-Goran Eriksson sẽ không về nước mà tiếp tục gắn bó cùng Philippines trong vai trò cố vấn.

Thôi HLV, ông Eriksson vẫn ở Philippines làm cố vấn - Ảnh 1.

HLV Sven-Goran Eriksson tiếp tục gắn bó cùng đội tuyển Philippines trong vai trò cố vấn - Ảnh: Fox Sports

Đội tuyển Philippines đã gây thất vọng khi để thua cả 3 trận trước Hàn Quốc (0-1), Trung Quốc (0-3), Kyrgyzstan (1-3) và sớm bị loại từ vòng bảng ở Asian Cup 2019. Sau chiến tích bết bát đó, Liên đoàn Bóng đá Philippines (PFF) đã chấm dứt hợp đồng với HLV Sven-Goran Eriksson. 

Nhưng mới đây người quản lý đội tuyển Philippines là ông Dan Palami đã tiết lộ với kênh truyền hình CNN Philippines rằng chiến lược gia người Thụy Điển sẽ tiếp tục gắn bó với đội trong vai trò cố vấn. Đồng thời PFF sẽ tham khảo ý kiến ​​của ông Eriksson trong các vấn đề liên quan đến  việc phát triển đội tuyển quốc gia.

Ông Dan Palami nói: "Chúng tôi đã có một thỏa thuận với Eriksson là ông ấy sẽ thay đổi vai trò từ HLV đội tuyển Philippines chuyển sang làm chuyên gia tư vấn cho PFF. Ông ấy vẫn tiếp tục gắn bó cùng đội tuyển Philippines trong vai trò cố vấn". 

HLV Eriksson (70 tuổi) đã có 42 năm kinh nghiệm cầm quân, từng dẫn dắt nhiều CLB nổi tiếng như Manchester City, AS Roma, Lazio. Ông cũng làm HLV ở các đội tuyển lớn như Anh, Mexico. 

Tháng 8 năm rồi, ông bất ngờ nhận lời mời dẫn dắt đội tuyển Philippines và cho đến lúc rời khỏi cương vị ông cầm quân tổng cộng 10 trận: giành được 2 trận thắng, để thua 6 trận.

HLV Eriksson chia tay tuyển Philippines sau 3 tháng HLV Eriksson chia tay tuyển Philippines sau 3 tháng

TTO - HLV người Thụy Điển Sven Goran Eriksson đã chính thức chia tay đội tuyển Philippines sau khi sớm bị loại từ vòng bảng ở Asian Cup 2019.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên