Tag: thời hạn sử dụng

Áp niên hạn sở hữu chung cư: Ai được lợi?

TTO - Quy định áp niên hạn sử dụng chung cư sẽ tác động không nhỏ tới giá mua bán, cả chung cư đã xây dựng trước ngày luật có hiệu lực lẫn các chung cư mới nên dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tiếp tục được dư luận quan tâm.

'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

TTO - Đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư đang nhận sự quan tâm của dư luận và các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, chuyên gia đề nghị phải đảm bảo quyền lợi người mua nhà.

Đồ uống, sữa... bị 'quay đầu xe' do không phải là hàng thiết yếu

TTO - Đồ uống, sữa... không được xếp vào nhóm hàng hóa thiết yếu nên không được chuyển đến đại lý, trong khi có thời hạn sử dụng ngắn. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hóa không được lưu thông sẽ hết hạn sử dụng, doanh nghiệp thiệt hại nặng.

Đà Nẵng: không thu hồi ‘sổ đỏ’ của người dân mua đất thương mại dịch vụ thứ cấp

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường vừa có văn bản gởi UBND TP Đà Nẵng hướng dẫn xử lý vướng mắc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Đà Nẵng.

Bến du thuyền của Vũ 'nhôm' sẽ thành công trình văn hóa phục vụ cộng đồng

TTO - Theo quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực xung quanh Thành Điện Hải vừa được TP Đà Nẵng phê duyệt, công trình nhà hàng và bến du thuyền sẽ điều chỉnh chức năng thành công trình văn hóa phục vụ cộng đồng.

10 khu đất phân lô 'hoành tráng' rao bán nền trái phép ở quận 12

TTO – Nhiều lô đất thuộc quy hoạch cây xanh, công trình công cộng… không đủ điều kiện chuyển dịch thành đất ở đã được phân lô, làm đường "hoành tráng" và rao bán như những dự án.

Chất béo chuyển hoá

Chất béo chuyển hóa thường được sử dụng trong thực phẩm chế biến và sản phẩm nướng thương mại vì chúng có giá rẻ và thời hạn sử dụng lâu.

Nhãn thông minh 'điểm mặt' hàng quá đát

TTO - Không nhớ mình khui gói thực phẩm từ lúc nào, nhiều người đành vứt vào thùng rác dù chúng có thể vẫn còn dùng được. Điều này gây lãng phí rất lớn.

Đất hết thời hạn sử dụng: mất 15-20 ngày để gia hạn

TT - Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa yêu cầu các địa phương phải tiếp nhận hồ sơ và gia hạn thời hạn sử dụng đất cho trường hợp đất nông nghiệp đã hết thời hạn sử dụng.