Tag: thời đại số

Đồng minh của con trong thế giới Internet

Trong vòng xoáy Internet, cha mẹ cần là một đồng minh tin cậy, thân thiện của con để chống lại thông tin xấu độc.

Để con không bị nhấn chìm trong Internet

Khảo sát mới đây của Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho thấy có đến 89% trẻ em Việt Nam có sử dụng Internet, trong đó 87% dùng Internet mỗi ngày.

Chia tay trong thời đại số: Em về xóa mọi liên quan...

TTCT - Việc dứt tình trong thời đại số không dễ như "em về góp lại thư anh, cả nghìn trang giấy mỏng xanh màu" rồi mang ra đốt thành tro tàn như trước, bởi không dễ để xóa sạch bóng hình người xưa cũng như những kỷ niệm yêu đương từng có trên mạng.

Bàn tròn: văn hóa ứng xử trong thời đại số

Văn hóa giao tiếp, ứng xử hiện đại hôm nay với ranh giới ảo - thật, cuộc sống bên ngoài và trên mạng thay đổi ra sao, có gì tích cực và tiêu cực? Chúng ta phải ra sao khi xã hội số đến với chúng ta, với những điều mới mẻ chưa từng có...

Thời đại mới cần tài năng kiểu mới

Bạn vượt qua vòng tuyển dụng và cực kỳ tự tin vào khả năng của bản thân, nhưng tại sao bạn vẫn không có thành tích cao bằng ai đó non kinh nghiệm hơn? CareerBuilder có các câu trả lời để bạn không lỗi thời trong mắt sếp.

Cá nhân hóa trải nghiệm - Xu hướng của ngành tài chính ngân hàng

Xu hướng cá nhân hóa trong trải nghiệm ngày càng lan rộng ra mọi lĩnh vực, từ dịch vụ bán lẻ đến tài chính ngân hàng.

Gen Z và những khác biệt thú vị trong phong cách giải trí

Được sinh ra trong thời đại số, một thế hệ Gen Z Việt Nam đang chứng tỏ sự năng động, khác biệt và sẵn sàng sáng tạo theo các xu hướng hiện đại.

Ngành Điện miền Nam trong thời đại số

Sáu tháng đầu năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số, phục vụ khách hàng.

Cùng con vào thời đại số: Coi chừng bị đánh cắp 'danh tính số'

TTO - Nguyễn Ngọc A. cho biết, cách đây không lâu khi tròn 18 tuổi, bạn đến ngân hàng V. chi nhánh quận 8 (TP.HCM) làm thẻ ngân hàng.

Cùng con vào thời đại số: Cha mẹ livestream, con lãnh hậu quả

TTO - "Một đoạn livestream sẽ là một miếng "mồi ngon" cho cộng đồng mạng cắt ghép, chỉnh sửa đăng trên nhiều nền tảng khác nhau từ Facebook, YouTube, TikTok, Instagram... Việc lộ những thông tin quan trọng là gần như chắc chắn".