23/11/2023 19:00 GMT+7

Thời báo hàng đầu Mỹ: Việt Nam xuất hiện vùng đất blue zones đầu tiên

Sáng 23-11, thời báo USA Today (Mỹ) công bố thông tin vùng đất blue zones toàn cầu tiếp theo ra mắt ở Việt Nam. Đó chính là Ecovillage Saigon River.

Ecovillage Saigon River xuất hiện trên thời báo hàng đầu của Mỹ

Ecovillage Saigon River xuất hiện trên thời báo hàng đầu của Mỹ

Sự ra mắt này vô cùng có ý nghĩa vì lần đầu tiên thị trường bất động sản Việt Nam nói đến khái niệm blue zones - vùng đất trường thọ - nơi có dân cư với tuổi thọ cao, chất lượng cuộc sống đảm bảo nhờ gần gũi với thiên nhiên.

Mới đây, resort 6 sao Ecovillage Saigon River do nhà sáng lập Ecopark đầu tư, nằm tại phía đông Sài Gòn, cách nhà thờ Đức Bà 18km đã xuất hiện trên thời báo USA Today của Mỹ với tiêu đề: Vùng xanh (Blue Zones) tiếp theo trên thế giới nằm ở Việt Nam.

Tờ báo quốc tế này ca ngợi Ecovillage Saigon River sẽ là dự án bất động sản biểu tượng, thiết lập một môi trường sống mới lần đầu tiên có tại Việt Nam. Đó là nơi con người sẽ sống thọ, sống khỏe giữa một vùng thiên nhiên tuyệt đẹp, mỗi giây phút trở về nhà đều là trị liệu, thư giãn, nghỉ dưỡng ở resort 6 sao.

USA Today đã có hơn 40 năm phát triển. Đây cũng là tờ báo có tổng số lượng phát hành lớn nhất của các báo Mỹ. Bản điện tử cũng thu hút 134 triệu lượt truy cập mỗi tháng. USA Today cũng là nơi kết nối độc giả với các sự kiện đẳng cấp thế giới.

Thời báo USA Today thông tin hiện trên trái đất có 5 vùng đất blue zones, nơi người dân sống thọ, sống khỏe nhờ gần gũi với thiên nhiên. 5 vùng đất đó là: Icaria (Hy Lạp), Sardinia (Ý), Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Loma Linda, California (Mỹ). Đây là những nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, kích thích con người vận động, tập luyện thể thao ngoài trời đồng thời duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Ecovillage Saigon River của nhà sáng lập Ecopark được truyền thông quốc tế quan tâm

Ecovillage Saigon River của nhà sáng lập Ecopark được truyền thông quốc tế quan tâm

USA Today đánh giá, để chủ động sống rèn luyện thì dễ, tuy nhiên để tìm được 1 vùng đất có thể mang lại một môi trường sống đồng bộ hướng đến những giá trị về sức khoẻ, trường thọ và mang tính cộng đồng như trên thì rất khó.

Vì vậy, phải là một nhà đầu tư có tầm nhìn, tự tin với kinh nghiệm mới có thể phát triển được. Và tại Việt Nam, nhà phát triển bất động sản xanh Ecopark là đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố này.

Nhìn nhận sự phát triển của thương hiệu Ecopark, USA Today đánh giá cao hành trình đi từ "green zones đến blue zones" và Ecovillage Saigon River sẽ trở thành vùng đất blue zones đầu tiên tại Việt Nam. Tại dự án này, chủ đầu tư xây dựng với mật độ 15% toàn khu, và có 4ha diện tích công viên, 32ha mặt nước đi qua dự án.

Ecovillage Saigon River hướng đến chăm sóc sức khoẻ, trị liệu chuyên sâu. Điểm nhấn trong mô hình này là đặt con người vào vị trí trung tâm. Ở đó, từng hơi thở, bước chân của con người không chỉ gần gũi thiên nhiên, mà còn được thiên nhiên nuôi dưỡng, chữa lành.

Nơi đây, tâm hồn, thể chất và trí tuệ được nuôi dưỡng thông qua các tiện ích tại công viên dưỡng tâm, vườn cát chánh niệm hay đường sỏi hành thiền, vườn âm thanh, trung tâm thể thao ngoài trời, vườn thảo dược, rừng chạy ion âm, bếp rừng organic, công viên ôm cây, nhà hàng thực dưỡng trên sông…

Báo USA Today đưa tin Ecovillage Saigon River trở thành vùng đất Blue Zones tiếp theo trên thế giới

Báo USA Today đưa tin Ecovillage Saigon River trở thành vùng đất Blue Zones tiếp theo trên thế giới

Để nâng tầm sản phẩm, chất lượng sống cho cư dân, Ecopark kết hợp với các đối tác huyền thoại trên thế giới như: Nhật Bản, Singapore,... để đưa về những bản thiết kế vượt tầm, đưa Ecovillage trở thành vùng đất blue zones đầu tiên tại Việt Nam, và tương lai khi hoàn thành sẽ trở thành vùng đất blue zones thứ 6 trên thế giới.

Tờ báo lớn của Mỹ quan sát: Khi thông tin về sản phẩm Ecovillage Saigon River được công bố, cộng với những bức hình thực tế đầu tiên lập tức đã thu hút sự quan tâm của thị trường quốc tế cũng như trên tại Việt Nam. 

Hiện truyền thông trong và ngoài nước đang rất quan tâm về dự án, chờ đợi những thông tin đắt giá tiếp theo được đưa ra cũng như thời điểm dự án được hoàn thành và bàn giao.

Không gian xanh mát tại thành phố xanh Ecopark

Không gian xanh mát tại thành phố xanh Ecopark

Thời báo của Mỹ cũng ấn tượng với đô thị Ecopark, cách hồ Hoàn Kiếm 14km, của nhà sáng lập Ecopark bởi những thông số như: mật độ 120 cây xanh/người, hơn 100ha được dành cho cây xanh, mặt nước, hệ thống công viên 4 mùa lớn nhất miền bắc Việt Nam. Dự án cũng từng vượt qua hơn 10.000 dự án bất động sản trên toàn thế giới để giành danh hiệu "khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới".

Dự án này cũng nổi tiếng với triết lý "những ô cửa sáng đèn" khi xây dựng môi trường sống hài hòa, gần gũi, chất lượng tốt nhất cho cư dân. Ecopark cũng đã thu hút hàng triệu người dân bỏ cuộc sống nội đô chật hẹp, bí bách để về đây xây dựng cộng đồng văn minh, gắn kết.

Đặc biệt là những cư dân trung, cao tuổi mong muốn sống ở đây đến cuối đời. Hàng ngày họ vận động, sinh hoạt trong nhiều câu lạc bộ như: thơ ca, đi bộ, yoga, câu cá, cờ vua và sống với quan điểm đầy thi vị "ngay cả khi già đi hãy già đi ở một nơi thật đẹp".

Nhà sáng lập Ecopark, từ phát triển bất động sản xanh đến vùng đất Blue Zones đầu tiênNhà sáng lập Ecopark, từ phát triển bất động sản xanh đến vùng đất Blue Zones đầu tiên Những công trình tạo nên dấu ấn kỳ tích của Ecopark, kể cả khi thị trường nhiều biến độngNhững công trình tạo nên dấu ấn kỳ tích của Ecopark, kể cả khi thị trường nhiều biến động Nhà sáng lập Ecopark tiên phong phát triển bất động sản Blue ZonesNhà sáng lập Ecopark tiên phong phát triển bất động sản Blue Zones
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên