Tag: thoái hóa khớp

Mắc bệnh xương khớp mà dùng toa thuốc kiểu 'ai sao tui vậy' thì chớ mong hết bệnh

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc các bệnh lý cơ xương khớp. Thói quen 'copy' toa thuốc, lạm dụng thuốc chứa corticoid khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Hiểu đúng về thoái hóa khớp: Có nên chịu đau để tập luyện

Nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp lo ngại rằng khớp sẽ bị đau nếu vận động nhiều nên họ không tập thể dục. Cũng có người nhịn đau để vận động.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh về khớp

Nhiều trường hợp bệnh nhân đến viện khi tình trạng thoái hóa khớp đã đến giai đoạn nặng, phải phẫu thuật thay khớp nhân tạo.

Đi khám vì mệt mỏi, chán ăn, bất ngờ phát hiện suy tuyến thượng thận do dùng thuốc xịt mũi

Tự mua được các thuốc này, theo đơn hoặc theo mách bảo của người khác, dùng để điều trị các bệnh như viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm da, đau lưng, gút, thoái hóa khớp, viêm phổi, hen... rất dễ suy tuyến thượng thận.

Ung thư sụn, loại ung thư thường gặp ở xương người trưởng thành

Ung thư sụn là ung thư xương phổ biến thứ 2 và chiếm khoảng 25% trong tổng số các trường hợp u xương ác tính. Bệnh này khá phổ biến ở nam giới, dễ lây lan đến các hạch bạch huyết và phổi.

Làm công việc sử dụng bàn tay nhiều, khớp ngón tay kêu lục cục, nóng ran có sao không?

Khi cử động bàn tay, nhiều người thường xuyên nghe tiếng kêu lục cục tại các khớp, thậm chí có tình trạng nóng ran hoặc cứng đơ khớp ngón tay mỗi khi thức dậy buổi sáng. Liệu biểu hiện này có nguy hiểm?

Khớp kêu lạo xạo, cẩn trọng thoái hóa khớp

Là một bệnh lý mạn tính, thoái hóa khớp thường gây đau đớn cho người bệnh trong thời gian dài, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Tự bẻ khớp cổ trị đau vai gáy, dễ liệt như chơi

Mạng xã hội xuất hiện hàng loạt clip bẻ khớp cổ để trị đau vai gáy lâu ngày. Vậy việc này có nguy hiểm không?

Loạn thị trường tế bào gốc

Hiện nay thị trường tế bào gốc đang có xu hướng bị "thần thánh hóa", nhiều nơi quảng cáo có thể sử dụng chữa "bách bệnh" ung thư.

Lần đầu tiên thay 4 khớp trị 'bệnh không đau nhưng dễ gây tàn phế người trẻ'

Hoại tử vô khuẩn chỏm xương lúc đầu không có biểu hiện đau nhưng sau đó rất nhanh gây tàn phế ở người trẻ 30 - 50 tuổi. Các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng kéo dài mà không chữa được bệnh. Thay khớp mới giúp được bệnh nhân điều trị.