Tag: thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Quan chức Mỹ - Trung điện đàm bàn về thỏa thuận thương mại

TTO - Sáng 9-10 (giờ Việt Nam), Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai đã có cuộc điện đàm với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để thảo luận về các cam kết thương mại song phương giai đoạn một của Bắc Kinh.

Doanh nghiệp Mỹ chưa sẵn sàng rời Trung Quốc

TTO - Các công ty Mỹ ở Trung Quốc ngày càng cảm thấy bi quan về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhưng rất ít công ty muốn rút hoạt động kinh doanh khỏi nền kinh tế thứ hai thế giới.

Trung Quốc muốn bẻ kèo giữa chừng, đàm phán lại thỏa thuận thương mại với Mỹ?

TTO - Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngày 11-5 tiết lộ các cố vấn thương mại của chính phủ nước này đã thúc giục Bắc Kinh hủy thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ để đàm phán lại một thỏa thuận mới, có lợi hơn.

Hi vọng gì từ thỏa thuận Mỹ - Trung?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã cùng ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Washington trưa 15-1 đánh dấu sự ngưng chiến sau hơn 18 tháng ăn miếng trả miếng.

Giá vàng tăng bất ngờ, tiến sát mốc 43 triệu đồng/lượng

TTO - Sau vài ngày chững lại, giá vàng thế giới hôm nay, 3-1, đã bất ngờ tăng 10 USD/ounce, lên 1.538,7 USD/ounce kéo giá vàng trong nước lên sát mốc 43 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng vài tháng qua.

Ông Trump dọa tặng quà Giáng sinh đắng nghét cho Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ dọa tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi trước Giáng sinh nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không đạt được thỏa thuận giai đoạn 1.