06/04/2018 19:30 GMT+7

Thỏa thuận PG Bank sáp nhập VietinBank đổ bể vào phút chót

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Dù chủ trương sáp nhập VietinBank và PG Bank đã được thông qua, hồ sơ sáp nhập và thỏa thuận hợp tác toàn diện cũng được ký nhưng cuối cùng đổ bể vào phút chót.

Thỏa thuận PG Bank sáp nhập VietinBank đổ bể vào phút chót - Ảnh 1.

Kế hoạch sáp nhập giữa PG Bank và VietinBank không thành - Ảnh: PGBank

Dù chủ trương sáp nhập VietinBank và PG Bank đã được thông qua, hồ sơ sáp nhập và thỏa thuận hợp tác toàn diện cũng được ký nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ.

Tại báo cáo tài chính đã kiểm toán 2017 của VietinBank vừa công bố, VietinBank cho biết PG Bank và VietinBank sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền của mỗi bên để phê duyệt chấm dứt sáp nhập.

Như vậy, phương án sáp nhập hai ngân hàng này đã đổ bể vào phút chót.

Trước đó, PG Bank và VietinBank từng gửi tới cổ đông tờ trình kế hoạch sáp nhập, với tỉ lệ hoán đổi là 1:0,9.

Cổ đông hai bên cũng đã đồng thuận và ủy quyền cho hội đồng quản trị đàm phán về thời gian cũng như các thủ tục sáp nhập.

Trong động thái mới nhất, PG Bank vừa thông báo tổ chức họp đại hội cổ đông bất thường vào ngày 21-4 tới để thông qua phương án tái cơ cấu ngân hàng.

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là PG Bank "sẽ về chung nhà" với ngân hàng nào?

Hiện nay thị trường đang phỏng đoán Ngân hàng Quân đội (MBBank) sẽ là ứng viên tiềm năng thay thế cho VietinBank.

Tại đại hội cổ đông của MBBank mới được tổ chức gần đây, ông Lưu Trung Thái, tổng giám đốc MBBank, đã "đánh tiếng" rằng ngân hàng này đang nghiên cứu việc sáp nhập một số đơn vị, trong đó có Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

Tuy nhiên, theo ông Thái, "mới chỉ đang trong quá trình đàm phán và trao đổi sâu giữa 2 bên" chứ vẫn chưa có quyết định cụ thể.

Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị cách gửi tiền tiết kiệm an toàn Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị cách gửi tiền tiết kiệm an toàn

Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị khách hàng nên đến tận nơi để gửi tiền tiết kiệm, thực hiện giao dịch tại trụ sở các ngân hàng và thường xuyên kiểm tra số dư tiền gửi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên