30/06/2023 18:30 GMT+7

Thợ điện Hà Nội tiếp sức học sinh mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 vừa diễn ra với những hình ảnh đẹp, thân thương về những người thợ điện tình nguyện tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi - Ảnh: EVNHANOI

EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi - Ảnh: EVNHANOI

Những năm qua, chương trình "Tiếp sức mùa thi" được nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn Thủ đô tích cực hưởng ứng tham gia, trong đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu trong hoạt động này.

Với tinh thần và trách nhiệm cao, EVNHANOI không chỉ nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định tại tất cả các trọng điểm điểm thi trong cả 2 kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT năm 2023 mà còn chủ động bố trí tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ, tiếp sức cho các em thí sinh.

Thời tiết kỳ thi THPT năm nay không ủng hộ với những cơn mưa lớn, các đội hình "Tiếp sức mùa thi" của tình nguyện viên EVNHANOI đã tập trung từ sớm tại điểm thi. Hình ảnh những người thời điện chủ động đem ô, đội mưa hỗ trợ tối đa thí sinh không bị ướt, có sức khỏe làm bài thi tốt nhất.

Hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm của người thợ điện đối với thế hệ mầm xanh. Những việc làm của các anh thợ điện cũng tạo thêm động lực để các em học sinh cảm thấy yên tâm hơn, tự tin hơn khi bên cạnh mình ngoài gia đình còn có nhiều người quan tâm, hỗ trợ hết mình, từ đó giúp các em thực hiện kỳ thi tốt hơn

EVNHANOI đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

EVNHANOI đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Những tình nguyện viên áo cam sẵn sàng hỗ trợ thí sinh di chuyển vào trường dưới cơn mưa

Những tình nguyện viên áo cam sẵn sàng hỗ trợ thí sinh di chuyển vào trường dưới cơn mưa

Cảm kích về hành động đẹp của "Người thợ điện tình nguyện" tiếp sức mùa thi, thí sinh Nguyễn Phương Uyên - học sinh Trường THPT Việt Đức chia sẻ: "Những ngày thi tâm trạng của em khá nặng nề, căng thẳng và áp lực, nhưng khi đến cổng trường thi, nhìn những anh chị, cô chú tình nguyện tiếp sức mùa thi lúc nào cũng nở nụ cười trên môi đã tiếp thêm động lực và giúp em tự tin hơn, làm bài tốt hơn trong kỳ thi THPT quốc gia lần này".

Bắt gặp hình ảnh nhiệt thành của các tình nguyện viên EVNHANOI khi đưa con đến địa điểm thi, chị Nguyễn Thanh Tâm - phụ huynh học sinh xúc động cho biết: "Tôi thật sự bất ngờ khi có những tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ giao thông, hỗ trợ thí sinh di chuyển vào trường dưới cơn mưa.

Thợ điện túc trực tại các điểm thi cũng đã làm tôi yên tâm hơn. Trong thời gian qua, điện đóm đã ổn định trở lại khiến gia đình và con hoàn toàn yên tâm, chú trọng vào việc ôn luyện…".

Từ những hành động nhỏ, thợ điện Thủ đô thể hiện trách nhiệm và nét văn hóa tốt đẹp lan tỏa ra cộng đồng

Từ những hành động nhỏ, thợ điện Thủ đô thể hiện trách nhiệm và nét văn hóa tốt đẹp lan tỏa ra cộng đồng

Trong những ngày nắng nóng, thì những chai nước suối, những chiếc quạt tay là những món quà rất hữu ích đến cho thí sinh và những phụ huynh tại các khu vực điểm thi.

Là một giáo viên lâu năm, Anh Nguyễn Tuấn Anh - Giáo viên trường THPT Ngô Thì Nhậm, huyện Thanh Trì chia sẻ trước ngày thi đã thấy các "thợ điện" có mặt tại trường để kiểm tra hệ thống điện tại các phòng học.

Thời tiết nắng nóng nhưng các anh rất nhiệt tình, trách nhiệm, đi từng phòng kiểm tra nguồn điện, hỗ trợ thay thế bóng đèn, hỗ trợ về kỹ thuật đối với máy phát … vừa làm, vừa động viên các thí sinh tập trung làm bài thật tốt trong kỳ thi, điện đã có các chú lo".

Thợ điện Hà Nội tiếp sức học sinh mùa thi - Ảnh 5.

Ngoài việc giúp đỡ, hỗ trợ các thí sinh vào phòng thi đúng giờ, cung cấp nước mát, quạt cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi, các tình nguyện viên tuyên truyền những cách tiết kiệm điện an toàn, hiệu quả đến với phụ huynh, người nhà thí sinh, hướng dẫn các khách hàng tải app theo dõi lượng chỉ số công tơ, lượng điện tiêu thụ hàng ngày.

Giờ đây, hình ảnh màu "áo cam" của người thợ điện xen lẫn trong màu "áo trắng" của học sinh đã quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng các "sĩ tử". Nổi bật trong đám đông bởi màu áo, nhưng bình dị giữa bao người bởi tấm chân tình, người thợ điện đã hòa cùng cảm xúc, cùng chia sẻ những lo lắng của các bậc phụ huynh, các thí xinh trong mỗi mùa thi. Hình ảnh về những "chiến sĩ áo cam" thầm lặng như những gam màu tươi sáng đã và đang tô điểm thêm cho các hoạt động tình nguyện của thanh niên Thủ đô.

EVNHANOI lên phương án đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệpEVNHANOI lên phương án đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn và ổn định tại tất cả các điểm thi ở Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên