Tag: thờ cúng liệt sĩ

Nhắn tin tri ân liệt sĩ để có thêm nhiều anh hùng được trả lại tên

Chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ 2023 chính thức phát động để kêu gọi ủng hộ kinh phí giám định ADN, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Đề xuất dành hơn 400 tỉ đồng tặng quà kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội đang đề xuất hai mức quà tặng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ 27-7. Tổng kinh phí hơn 400 tỉ đồng.

Huân, huy chương 'ngủ quên', kiểm điểm nguyên lãnh đạo Ba Chúc

TTO - Liên quan vụ hàng trăm huân, huy chương 'ngủ quên', UBND tỉnh An Giang yêu cầu UBND huyện Tri Tôn và thị trấn Ba Chúc kiểm điểm tập thể lãnh đạo xã Ba Chúc và cán bộ phụ trách thương binh xã hội từ năm 1979 - 2015.

Mẹ tôi có được hưởng chế độ của người thờ cúng liệt sĩ?

TTO - * Bà nội tôi là liệt sĩ và lâu nay được cha mẹ tôi thờ cúng (hằng năm đều được hưởng chính sách liệt sĩ). Năm 1997 cha tôi mất, gia đình tôi vẫn thờ cúng bà nội do mẹ tôi đảm nhiệm.

Người thờ cúng liệt sĩ được trợ cấp bao nhiêu?

TT - * Cha chồng tôi là liệt sĩ. Ông tham gia cách mạng và đã được công nhận là người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến trước tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám. Tuy nhiên, khi tôi đến Phòng lao động - thương binh và xã hội Q.10 (TP.HCM) để nhận trợ cấp một lần thì chỉ nhận được 10 triệu đồng thay vì 25 triệu đồng như tôi được biết.