31/03/2022 10:11 GMT+7

Thô bạo ngăn cản khách quay phim, chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt xin lỗi

M.VINH
M.VINH

TTO - Trước đó, trên Facebook Người Đà Lạt gồm hình ảnh và video: "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Bánh Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt" nói bị chửi bới, xúc phạm, nguyền rủa... khi ăn ở đây.

Video clip cho thấy người trong quán đã ngăn cản du khách quay phim một cách thô bạo

Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác định chủ quán bánh ướt lòng gà Hen (P.1, Đà Lạt) không hành hung nhưng có hành vi thô bạo ngăn cản du khách quay phim.

Ngày 31-3, cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã công khai video clip trích xuất từ camera an ninh của quán bánh ướt lòng gà Hen (đường Tăng Bạt Hổ, P.1, TP Đà Lạt).

Theo đoạn phim được công khai, chủ quán không đánh du khách nhưng ngăn cản thô bạo du khách quay phim trước quán. Cụ thể, người trong quán đã vung tay mạnh về phía du khách đang dùng máy tính bảng quay phim. Sau đó được người xung quanh ngăn cản nên người này lớn tiếng chửi nhưng không có hành động thô bạo khác.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin về vụ việc một du khách đến từ TP.HCM đăng tải thông tin trên Facebook Người Đà Lạt gồm hình ảnh và video: "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Bánh Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt". Trong bài viết, đại diện nhóm khách đăng lên mạng bài viết nói bị chửi bới, xúc phạm, nguyền rủa... khi đi ăn bánh ướt lòng gà tại quán Hen.

Vụ việc bắt đầu vào sáng 25-3, nhóm khách du lịch gồm 26 người gọi 26 phần bánh căn. Bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán) cùng em gái là Lê Xuân Bảo Kim (2 người xuất hiện trong video clip) giải thích là đợi phục vụ bánh căn sẽ hơi lâu. Đợi khoảng 30 phút, khách hàng có phàn nàn về chuyện đợi lâu và tỏ thái độ không muốn ăn nữa mà đổi sang quán khác.

Sau khi quán có giải thích rằng đã làm được một số phần nhưng khách vẫn không chịu thì trong lúc lời qua tiếng lại, một nhân viên nam tại quán không giữ được bình tĩnh và có to tiếng nói nếu không ăn thì biến đi.

Sau khi ra khỏi quán, một số khách nữ quay trở lại cửa quán quay phim bằng máy tính bảng, bà Kim có lại gần và hất tay du khách, ngăn cản việc quay phim này.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Đà Lạt đã kiểm tra vụ việc. Cơ quan chức năng xác định tại quán không xảy ra hành hung du khách như đã tố cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, phía chủ quán và nhân viên trong quán đã có hành động thiếu chuẩn mực với du khách.

Thô bạo ngăn cản khách quay phim, chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt xin lỗi - Ảnh 2.

Quán bánh ướt lòng gà Hen (P.1, Đà Lạt) bị xử phạt 16 triệu đồng - Ảnh: M.V.

UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt quán bánh ướt lòng gà Hen 16 triệu đồng. Cụ thể, quán bị xử phạt 3 vi phạm: nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn; quán ăn phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; và cơ sở không ghi đầy đủ các nguyên liệu vào sổ theo dõi thực phẩm.

Ông Lê Anh Kiệt, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt, cho biết bên cạnh việc xử phạt 16 triệu đồng về những vi phạm trong kinh doanh, phòng yêu cầu chủ quán viết cam kết ứng xử văn minh, lịch sự với du khách trong kinh doanh du lịch, dịch vụ và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Chủ quán bánh ướt lòng gà xin lỗi du khách

Bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán bánh ướt lòng gà Hen) đã có thư xin lỗi đoàn du khách. Bà Tịnh viết: "Chúng tôi xin gửi đến đoàn khách đã ghé quán tôi vào sáng ngày 25-3 lời xin lỗi chân thành nhất. Là chủ quán của một cơ sở thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch mà tôi lại có hành động không tế nhị, dùng lời lẽ không hay đối với khách của mình… Thật sự tôi vô cùng cảm thấy có lỗi và hối hận về hành động của mình, vì không kiềm chế được cảm xúc mà tôi lại bỏ lỡ sự yêu mến của khách dành cho mình. Từ đó đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của người Đà Lạt…".

Cuối thư, bà Tịnh viết: "Mong đoàn hãy bỏ qua cho hành động thiếu suy nghĩ của chúng tôi, hy vọng các bạn có thể ghé quán chúng tôi lần nữa để chúng tôi được phục vụ chu đáo cho các bạn".

Chủ quán bánh ướt lòng gà bị tố hành hung khách: Sẵn sàng đối chất với người đăng bài nói xấu Chủ quán bánh ướt lòng gà bị tố hành hung khách: Sẵn sàng đối chất với người đăng bài nói xấu

TTO - Bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán bánh ướt lòng gà Hen (50 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP Đà Lạt), cho biết du khách đã đăng bài phiến diện, ác ý. Bà sẵn sàng đối chất để làm rõ và bảo vệ uy tín, danh dự.


M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên