Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Thịt heo nội, tiêu chuẩn châu Âu hấp dẫn người mua

20/06/2019 11:00 GMT+7

Dù thịt heo mát đã phổ biến tại các quốc gia phát triển từ những năm 1960, nhưng gần đây người tiêu dùng Việt Nam mới được tiếp cận với loại thịt này.


Thịt heo nội, tiêu chuẩn châu Âu hấp dẫn người mua - Ảnh 1.

Trong tình hình dịch tả heo châu Phi đang hoành hành, thịt heo mát có nguồn gốc truy xuất rõ ràng được đông đảo người dân tìm mua.

Mới lạ thịt heo mát

Đầu tháng 6-2019, người tiêu dùng tại Hà Nội vô cùng hào hứng trước sự trở lại của thịt heo mát MEATDeli. Nguyên Lê, một bạn trẻ từng sống ở nước ngoài cho biết: "Tuần trước đi siêu thị Vinmart thấy hộp thịt heo mát quá chuẩn, y hệt hộp thịt heo mua ở Anh khi mình đi du học. Chân giò bó sẵn, không phải rửa lại, luộc lên không bị bọt đen, quá tiện luôn".

Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn chiều của gia đình, chị Thu (nhân viên văn phòng, quận Thanh Xuân) cho biết: "Thịt mát MEATDeli ấn vào có cảm giác mềm mượt, màu sắc thịt hồng hào rất bắt mắt. Đặc biệt, loại thịt này không cần sơ chế, rã đông mà có thể chế biến được ngay".

Theo Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát được công bố năm 2018, thịt heo ngay sau khi giết mổ được xử lý làm mát để bảo đảm tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ từ 00C đến 40C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Đây là "nhiệt độ vàng" bởi ở điều kiện này, vi sinh vật bị kiềm hãm sự phát triển, duy trì được một số enzyme giúp thịt tươi ngon và giữ trọn chất dinh dưỡng, trong khi các tinh thể nước không bị đông cứng trong mô thịt. Đó là lý do vì sao thịt mát vẫn có đàn hồi, mềm mại. Thịt heo mát đặc biệt phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại bởi độ tươi mới, không cần rã đông nên tiết kiệm thời gian chế biến.

Thịt sạch đạt chuẩn châu Âu

Toàn bộ quy trình sản xuất MEATDeli theo công nghệ thịt mát từ châu Âu và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Thịt mát MEATDeli đưa ra thị trường đáp ứng quy chuẩn kép: mô hình 3F - "từ trang trại đến bàn ăn" và hệ thống 3 tuyến kiểm dịch.

Ở mô hình 3F, quy trình sản xuất thịt được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn thức ăn, chọn con giống, nuôi lợn theo công nghệ cao đến khâu giết mổ và chế biến. Chữ F đầu tiên là Feed - đại diện cho thức ăn chăn nuôi chất lượng đạt chuẩn; Chữ F thứ hai là Farm (trang trại) áp dụng kỹ thuật cao theo kịp tiêu chuẩn thế giới, có hệ thống truy xuất nguồn gốc rõ ràng; Chữ F cuối cùng là Food - quy trình chế biến thịt theo chuẩn châu Âu, sau đó thịt được đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh nhằm đảm bảo vệ sinh và lưu giữ tối đa chất dinh dưỡng. Với quy trình này, người tiêu dùng là người đầu tiên chạm vào miếng thịt.

Đặc biệt, hệ thống 3 tuyến kiểm dịch là một điểm cộng cho độ an toàn tuyệt đối của thịt mát MEATDeli:

- Tuyến kiểm dịch số 1: "Kiểm dịch heo ngay tại trại, heo khỏe mới được xuất trại", chỉ thu mua heo khỏe từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả heo châu Phi và được cấp Giấy chứng nhận của Chi cục Thú y.

- Tuyến kiểm dịch số 2: "Kiểm dịch heo trước khi nhập vào Nhà máy", phòng xét nghiệm với thiết bị châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ ngay tại tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli Hà Nam tiến hành rà soát và bảo đảm thêm một lần nữa không có heo bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào Nhà máy.

- Tuyến kiểm dịch số 3: "Kiểm dịch thịt heo trước khi xuất từ Nhà máy", kiểm tra lần cuối chắc chắn thịt mát MEATDeli đưa ra thị trường không bị nhiễm mầm bệnh.

Mặc dù mới xuất hiện, thịt mát MEATDeli được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực. 98% người tiêu dùng tham gia khảo sát thích MEATDeli hơn những loại hoặc thương hiệu thịt khác, 92% người tiêu dùng được khảo sát quyết định chuyển sang sử dụng sản phẩm của MEATDeli sau khi dùng thử lần đầu. Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 6-2019, thịt mát MEATDeli đã thu hút hơn 100.000 lượt người mua, tăng hơn 50% so với tháng 3.

Thịt mát MEATDeli có bán tại hệ thống Vinmart và các cửa hàng MEATDeli tại Hà Nội.

M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận