Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thịt heo, bò... từ EU vào VN sẽ tăng mạnh

09/09/2015 08:23 GMT+7

TT -  Theo cam kết với Hiệp định tự do thương mại VN - EU (vừa kết thúc đàm phán), giá thịt heo, bò, gà... vào VN sẽ rẻ hơn hiện nay nhờ thuế suất giảm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-9, bà Agnieszka Rozanska, giám đốc điều hành Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI), cho hay theo cam kết với Hiệp định tự do thương mại VN - EU (vừa kết thúc đàm phán), giá thịt heo, bò, gà... vào VN sẽ rẻ hơn hiện nay nhờ thuế suất giảm. 

Cụ thể, mặt hàng thịt heo, bò có lộ trình giảm thuế trong vòng 3 - 7 năm để tiến về 0%. “Nhưng thịt nhập khẩu sẽ không cạnh tranh về giá mà tập trung vào chất lượng, tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng bằng sự khác biệt trong hương vị, đặc tính, độ mềm... ", bà Agnieszka Rozanska nói.

Nhập khẩu thịt từ khu vực này vào thị trường VN còn có cơ hội tăng mạnh khi gần đây một số nhà xuất khẩu Ba Lan vừa có giấy phép để nhập khẩu thịt bò vào VN. Hiện đã có 43 nhà sản xuất thịt của EU được phép xuất khẩu sang VN với các mặt hàng thịt heo, thịt gà và thịt bò.

N.BìNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận