15/07/2022 09:12 GMT+7

Thiếu tiền, Indonesia thuê sân rẻ tổ chức Giải U16 Đông Nam Á

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã thông báo sẽ chuyển Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 đến hai sân vận động giá thuê rẻ hơn tại Yogyakarta do nguyên nhân chính là thiếu tiền.

Thiếu tiền, Indonesia thuê sân rẻ tổ chức Giải U16 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi - Ảnh: BOLA

Theo dự kiến ban đầu, PSSI muốn tổ chức Giải U16 Đông Nam Á trên hai sân Patriot Candrabhaga (Bekasi) và Gelora Bung Karno (Jakarta). Đây là hai sân vận động đang đăng cai các trận đấu của Giải U19 Đông Nam Á.

15h30 hôm nay 15-7, đội U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan ở trận tranh hạng 3 trên sân Patriot Candrabhaga. Trước đó, thầy trò HLV Đinh Thế Nam từng có chiến thắng trước Philippines (4-1), Myanmar (3-1) và hòa Thái Lan (1-1) ở vòng bảng trên sân Gelora Bung Karno.

Thế nhưng, PSSI vừa tuyên bố sẽ đổi địa điểm tổ chức Giải U16 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 31-7 đến 12-8 sang Yogyakarta. PSSI thừa nhận đã cân nhắc nhiều khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là tổ chức tại Yogyakarta, và một trong những lý do chính là giá thuê sân vận động sẽ rẻ hơn.

Truyền thông Indonesia cho biết tổng thư ký PSSI Yunus Nusi nói rằng giá thuê sân vận động Patriot Candrabhaga và Gelora Bung Karno là quá đắt so với quy mô thi đấu ở lứa tuổi U-16.

"Đó là về vấn đề tài chính. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã không cung cấp kinh phí cho giải đấu này nên toàn bộ gánh nặng tài chính đè trực tiếp lên vai nước chủ nhà. Vì thế, chúng tôi sẽ bị ‘ngợp’ nếu giải trẻ này được tổ chức tại sân vận động lớn ở Jakarta và Bekasi", tổng thư ký PSSI Yunus Nusi chia sẻ.

Tại Yogyakarta, sân Maguwoharjo được chọn sẽ là sân vận động chính của Giải U16 Đông Nam Á và sân phụ là Sultan Agung. Cả hai sân vận động này đều có sức chứa trên 30.000 người nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp trong thời gian qua.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên