13/07/2022 12:09 GMT+7

Chính trị gia Indonesia kêu gọi U19 chấp nhận thất bại, ngừng chỉ trích Việt Nam, Thái Lan

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Ông Effandi Syahputra, thành viên của Đảng Thống nhất Indonesia (Perindo), không hài lòng với việc đổ lỗi cho U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trong thất bại của đội nhà ở Giải U19 Đông Nam Á 2022.

Chính trị gia Indonesia kêu gọi U19 chấp nhận thất bại, ngừng chỉ trích Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

Ông Effandi Syahputra - Ảnh: MNC

U19 Indonesia là chủ nhà của giải đấu, được kỳ vọng sẽ tiến xa khi sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, giàu kinh nghiệm và được dẫn dắt bởi HLV chất lượng Shin Tae Yong. Thế nhưng họ đã bị loại đầy thất vọng ngay tại vòng bảng vì cùng có 11 điểm như U19 Việt Nam, U19 Thái Lan nhưng thua về thành tích đối đầu.

Các CĐV và quan chức bóng đá Indonesia đã nổi giận và tìm cách đổ lỗi cho U19 Việt Nam, U19 Thái Lan cố tình hòa nhau 1-1 ở lượt trận cuối để loại đội chủ nhà.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan thậm chí chỉ trích hai đội có "dấu hiệu dàn xếp" và còn dọa gửi thư yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) điều tra trận đấu. Còn HLV của U19 Indonesia Shin Tae Yong cũng ấm ức khi chê bai hai đội Việt Nam và Thái Lan "thiếu fair-play".

Nhưng không phải quan chức nào ở Indonesia cũng có thái độ đổ lỗi như thế. Phát biểu trên báo Sportstars (Indonesia), thành viên Đảng Perindo, ông Effandi Syahputra đã kêu gọi ngừng chỉ trích các đối thủ.

"Nếu muốn thành công, chúng ta đừng trông chờ vào người khác. Đó là lỗi của chính chúng ta khi trông chờ quá nhiều vào trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Nhiệm vụ của chúng ta là đánh bại họ, thay vì đặt số phận của mình vào trong tay họ", ông phân tích.

Ông cũng thẳng thắn nói bóng đá Indonesia cần rút kinh nghiệm ở các giải tiếp theo, khi chính bản thân họ phải nắm trong tay quyền tự quyết.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng U19 Indonesia gặp vấn đề về tâm lý. 

"Chúng ta thường rất mạnh khi so với nhiều đội Đông Nam Á. Nhưng mỗi khi gặp Việt Nam hay Thái Lan, chúng ta lại thường xuyên bị rối loạn. Tôi thấy vấn đề của Indonesia là yếu tố tâm lý, chúng ta luôn ra sân với suy nghĩ mình là đội cửa dưới. Ông Shin Tae Yong cần phải khắc phục điều này. 

Theo tôi, U19 Thái Lan không hề mạnh hơn chúng ta, nhưng chúng ta vẫn không thắng được họ", ông Syahputra kết luận.

AFF yêu cầu phóng viên Indonesia ngừng đặt câu hỏi về trận U19 Việt Nam gặp U19 Thái Lan AFF yêu cầu phóng viên Indonesia ngừng đặt câu hỏi về trận U19 Việt Nam gặp U19 Thái Lan

TTO - Trong cuộc họp báo mới đây, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã yêu cầu các phóng viên Indonesia ngừng đặt câu hỏi chất vấn về kết quả trận đấu giữa U19 Việt Nam với U19 Thái Lan (hòa 1-1) ở vòng bảng.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên