Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Thiếu nữ ở Cẩm Giàng khai gian dối trốn cách ly đã âm tính lần 1

19/02/2021 07:40 GMT+7

TTO - Sáng 19-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng về quê khai gian dối để trốn cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cô gái này âm tính lần 1.

Thiếu nữ ở Cẩm Giàng khai gian dối trốn cách ly đã âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Xịt phun khử khuẩn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngày 19-2, thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết huyện này đang cách ly tại nhà đối với N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) vì trở về từ vùng dịch nhưng khai báo gian dối để trốn cách ly.

L.A. hiện đang làm công nhân lao động ở huyện Cẩm Giàng, khu vực đang có ổ dịch COVID-19 phức tạp, trở về Hà Tĩnh trước ngày có lệnh cách ly tập trung.

Lúc 10h ngày 18-2, cô gái này đến Bệnh viện thị xã Kỳ Anh để khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng nhưng người này khai báo không đi đâu.

Sau đó, L.A. được đưa vào buồng khám bệnh số 3, tại đây bác sĩ khai thác lại thì cô khai trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Phía bệnh viện lập tức chuyển L.A. ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 rồi liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.

Hiện cô gái này và những người tiếp xúc gần với trường hợp này đang bị cách ly tại nhà, trong sáng hôm nay lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trường hợp dương tính, chính quyền địa phương sẽ tiến hành truy vết rồi đưa đi cách ly.

Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã cho toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của bệnh nhân để có hướng xử lý.

Bên cạnh đó, đơn vị này đề nghị xử phạt hành chính về hành vi khai báo y tế không trung thực đối với cô gái này.

Đã cách ly tập trung, âm tính lần 1

Sáng 19-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết thiếu nữ làm công nhân ở Cầm Giàng về quê khai gian dối để trốn cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả cô gái này âm tính lần 1 với virut SARS-CoV-2. 7 trường hợp tiếp xúc gần với cô gái này cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, cô gái nói trên đang bị cách ly tập trung, chờ kết quả xét nghiệm ở những lần tiếp theo. Những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này cũng đã bị yêu cầu cách ly tại nhà.

Cách ly tập trung nữ giáo viên ăn Tết tại Hải Dương nhưng khai báo ở Hà Nội Cách ly tập trung nữ giáo viên ăn Tết tại Hải Dương nhưng khai báo ở Hà Nội

TTO - Dù về ăn Tết tại vùng dịch Hải Dương nhưng nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng, lại khai báo ở Hà Nội khiến hàng loạt khu vực tại Hải Phòng phải khoanh vùng tạm thời nhằm kiểm soát nguy cơ xuất hiện COVID-19.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận