Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Thiếu nữ gọi người nhà đến chuộc thân, lộ kẻ mua dâm trẻ vị thành niên

08/10/2019 16:33 GMT+7

TTO - Bị ông chủ bóc lột sức lao động, bắt viết “khế ước bán thân”, thiếu nữ 15 tuổi gọi điện cho cha mẹ cầu cứu. Từ hành động này, kẻ mua dâm trẻ vị thành niên đã bị lộ thêm.

Thiếu nữ gọi người nhà đến chuộc thân, lộ kẻ mua dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 8-10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Quang Linh (20 tuổi, quê Bắc Giang), Trần Văn An (20 tuổi, ở Lạng Giang, Bắc Giang) và Phùng Đăng Lâm (45 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và tội "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

Bị hại trong vụ án là cháu U. (mới 15 tuổi, quê Ninh Bình). Phiên tòa được xử kín.

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội Facebook, Lê Quang Linh quen với cháu U. và cháu N.. Quá trình trò chuyện, Linh rủ 2 thiếu nữ đi làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke cho mình. Bị hấp dẫn vì mức lương cao, 2 thiếu nữ đã đồng ý.

Tối 18-2, cháu U. đi làm ngoài ở nơi khác nhưng không báo cho Linh biết. Biết chuyện, Linh đã rủ Trần Văn An (người được Linh thuê làm quản lý, đưa đón các nhân viên nữ) tới chỗ cháu U. để bắt thiếu nữ viết giấy nhận nợ.

Mục đích của Linh là ràng buộc cháu U., bắt cháu U. phải nghe lời mình.

Rạng sáng 19-2, Linh thấy cháu U. và cháu N. đi làm về. Sau phút hỏi chuyện, Linh giơ tay tát cháu U., ép bị hại viết vào giấy mua bán ôtô, xe máy với nội dung khống "cháu U. mua xe máy SH của Linh với giá 26 triệu đồng".

Thấy sự việc không đúng thực tế, cháu U. không viết nên bị An tát vào mặt 2 cái theo chỉ đạo của Linh. Bên cạnh đó, Linh còn bảo An dùng bát đánh vào đầu gối cháu U..

Do bị đánh đau, U. sợ hãi phải viết thông tin của mình vào tờ giấy cam kết mua bán ôtô, xe máy theo yêu cầu của Linh. Khi cháu U. viết xong, Linh điền con số 400 triệu đồng vào mục "số tiền còn lại".

Sau đó, Linh yêu cầu 2 thiếu nữ đến chỗ mình đang ở để dễ quản lý. Tại đây, Linh cấm 2 thiếu nữ và các nhân viên khác sử dụng Internet vì sợ họ liên lạc với bên ngoài.

Ngoài ra, Linh còn ép 2 cô gái phải viết vào sổ tay của mình nội dung mỗi người vay anh ta 220 triệu đồng.

Tối 7-3, Linh được chủ nhà cho biết cháu U. và nhiều người khác hỏi mật khẩu WiFi. Do đó, Linh đã lên phòng các cô gái. Nhìn thấy cháu U. và cháu N. đang nằm chơi, không dọn phòng, nấu cơm, Linh đã chửi, bắt họ nằm sấp, dùng gậy đánh bóng chày vụt vào mông nhiều cái.

Đánh xong, Linh bảo cháu U. nếu không muốn làm thì gọi điện cho người nhà mang tiền đến "chuộc người".

Sợ bị đánh, cháu U. đã gọi điện cho mẹ bảo mang 400 triệu đồng ra Hà Nội chuộc mình. Khi thiếu nữ đang nói chuyện với cha, Linh giật điện thoại, yêu cầu mang 250 triệu đồng ra Hà Nội chuộc con. Nếu không, Linh sẽ bán cháu U. sang Trung Quốc hoặc bắt làm việc khác.

Quá trình điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của Linh, An, cơ quan chức năng còn phát hiện hành vi đồi bại của Phùng Đăng Lâm đối với cháu U..

Tài liệu điều tra thể hiện, cuối tháng 2, cháu U. cùng Linh tới quán bar uống rượu cùng vài người bạn khác, trong đó có Phùng Đăng Lâm. Sau khi ăn uống xong, Lâm muốn đi chơi "xả stress" nên nhờ bạn đánh tiếng với Linh. Linh đã hỏi cháu U. và được thiếu nữ đồng ý.

Theo cáo trạng, cháu U. đã đến khách sạn Lâm cho địa chỉ. Vào phòng, Lâm hỏi tên tuổi, địa chỉ của thiếu nữ và được cháu U. cho biết mình sinh năm 2000. Sau vài câu xã giao, Lâm đã mua dâm thiếu nữ khi đó chưa đến 15 tuổi (năm sinh chính xác của U. là 2004).

Với hành vi trên, Linh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù, An 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản"; Lâm bị tuyên 3 năm tù về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Bắt hai 'đại gia' mua dâm trẻ vị thành niên Bắt hai "đại gia" mua dâm trẻ vị thành niên

TT (BÌNH ĐỊNH) - Ngày 14-3, Viện Kiểm sát nhân dân TP Qui Nhơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phó giám đốc Công ty TNHH Thế Vũ - Trần Thế Vinh (47 tuổi) và kế toán trưởng Bưu điện huyện Tuy Phước (Bình Định) Nguyễn Văn Ngọc về tội "mua dâm người chưa thành niên".

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận