Thiếu niên 16 tuổi vỡ tinh hoàn khi tranh chấp bóng chuyền

22/01/2021 12:35 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 16 tuổi vừa vào điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội hôm qua 21-1 trong tình trạng vỡ tinh hoàn phải vì vùng kín va vào đầu gối đồng đội khi đang chơi bóng chuyền.

Bệnh nhân 16 tuổi ở Hưng Yên đến bệnh viện trong tình trạng bị sưng đau tinh hoàn bìu phải do chấn thương thể thao. Khi đang chơi bóng chuyền và tranh chấp bóng trên không, đầu gối của đồng đội đập vào vùng kín của bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm nam học Bệnh viện Việt - Đức, cho biết khi vào viện, vùng bìu phải của bệnh nhân căng, đau, tím đen lan tới tận bẹn phải. Siêu âm hình ảnh vỡ tinh hoàn phải, phù nề đụng giập phần mềm lân cận. Phẫu thuật cho thấy tinh hoàn phải vỡ rách bao rộng ở trung tâm, đụng giập 60% nhu mô.

Các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ, cắt lọc nhu mô tinh hoàn giập nát, khâu bảo tồn tinh hoàn.

Hiện tại sau mổ bệnh nhân ổn định. Do chấn thương nặng nên dự kiến sau phẫu thuật 7-10 ngày, bệnh nhân mới có thể ra viện.

Bác sĩ Khánh khuyến cáo: Ngoài những môn võ thuật đối kháng trực tiếp, với những môn thể thao thông thường như cầu lông, bóng bầu dục, bóng đá, bóng chuyền... nam giới cũng cần trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ tốt "cậu bé" của mình, tránh những chấn thương nguy hiểm.

Khi không may gặp chấn thương, bệnh nhân cần đến khám và điều trị sớm nhất ở những trung tâm nam học uy tín. Chấn thương khi chơi thể thao khá thường gặp tại Bệnh viện Việt - Đức, đặc biệt ở những người chơi môn đối kháng, các môn võ, tennis, yoga...

Làm bố của 3 đứa con, mới biết tinh hoàn còn lại ẩn mình trong ổ bụng Làm bố của 3 đứa con, mới biết tinh hoàn còn lại ẩn mình trong ổ bụng

TTO - Nam bệnh nhân 44 tuổi ở Phú Thọ, đã có vợ và 3 con, từ nhỏ đã không thấy tinh hoàn phải trong bìu, gần đây bệnh nhân thấy đau ở hố chậu phải, kích thước 7cm. Đó chính là tinh hoàn của bệnh nhân nay đã hình thành khối u.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận