Thiếu niên 16 tuổi giập bàn tay trái vì vừa dùng vừa sạc điện thoại

27/11/2019 15:49 GMT+7

TTO - Lại có thêm một trường hợp tai nạn thương tâm do nổ điện thoại trong lúc sạc. Bệnh nhân vừa được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) trong tình trạng bàn tay trái bị giập nát phải buộc phải cắt cụt.

Thiếu niên 16 tuổi giập bàn tay trái vì vừa dùng vừa sạc điện thoại - Ảnh 1.

Bàn tay trái của thiếu niên 16 tuổi bị giập nát. Các bác sĩ buộc phải chỉ định cắt cụt - Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trong lúc sử dụng điện thoại bị hết pin nên bệnh nhân sạc bằng sạc dự phòng, rồi vừa dùng vừa sạc. Nhưng điện thoại nổ khiến cậu bé bị thương khắp người, đặc biệt là ở bàn tay trái.

TS Vũ Văn Khoa, khoa khám xương và điều trị ngoại trú Bệnh viện Việt - Đức, cho biết do bàn tay bệnh nhân đã bị giập nát, bác sĩ đã phải mổ cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương cho bệnh nhân. Sau mổ, cậu bé bàng hoàng vì mất đi bàn tay.

TS Khoa cũng cho biết gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin, với những chấn thương giập nát do nổ rất khó để bảo toàn chi thể, hầu hết phải chỉ định cắt cụt.

TS Khoa khuyến cáo mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng để tránh tai nạn đáng tiếc.

Đèn pin đang sạc phát nổ, bé trai 9 tuổi bị mất bàn tay Đèn pin đang sạc phát nổ, bé trai 9 tuổi bị mất bàn tay

TTO - Một bé trai 9 tuổi phải cắt bỏ bàn tay do bị thương tích nặng sau khi cầm chiếc đèn pin đang sạc điện và phát nổ.


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận