‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’

18/05/2019 19:47 GMT+7

TTO - Đó là chủ đề của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM năm 2019, diễn ra xuyên suốt trong ngày 18-5 tại Nhà thiếu nhi TP (Q.3, TP HCM).

Toàn cảnh Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM năm 2019 - Video: CÔNG TRIỆU

Điểm nhấn của đại hội là chương trình tuyên dương 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 600.000 gương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 trên toàn TP, diễn ra vào chiều 18-5.

Các em đều là những gương tiêu biểu trong phong trào "làm việc tốt, học tập chăm ngoan, vượt khó học giỏi, chỉ huy Đội giỏi và tài năng trẻ".

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 2.

Một trong số 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương trong đợt này - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Phát biểu tại đại hội, bà Võ Thị Dung, phó bí thư Thành ủy TP.HCM hi vọng: "Mỗi bạn sẽ là một đại sứ tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với bạo lực học đường, đem tinh thần của đại hội lan tỏa đến các bạn đội viên, thiếu nhi khác để ngày càng nhiều hơn những điển hình Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu, thiếu nhi xuất sắc".

Vào sáng cùng ngày, sau khi tham gia lễ dâng hoa và báo công Bác tại tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi trong khuôn viên Nhà thiếu nhi TP, 350 đại biểu đã cũng tham gia Hành trình "Thiếu nhi thành phố làm theo điều Bác Hồ dạy" tại 9 địa điểm khác nhau trên toàn TP.

Đại hội do Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác Hồ, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Ngắm chiếc huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, bạn Huỳnh Nguyễn Gia Hân (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, Q.9), tự hào nói: "Sự công nhận cho những cố gắng của em trong thời gian vừa qua với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019 lần này sẽ là động lực để em cùng các bạn khác tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 5 điều Bác Hồ dạy trong học tập và cuộc sống".

Tại đại hội, 50 suất học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc trung học phổ thông cũng được trao tặng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh về đại hộ mà Tuổi Trẻ Online ghi lại được.

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 3.

Đội nghi lễ tại đại hội - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 4.

Giao lưu cùng các đại diện gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ tại đại hội - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 5.

Bà Võ Thị Dung, phó bí thư Thành ủy TP.HCM, trao huy hiệu cho các bạn nhỏ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 6.

Anh Phạm Hồng Sơn - bí thư Thành Đoàn TP.HCM - trao huy hiệu cho các gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 7.

Đại diện Bộ tư lệnh TP trao học bổng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 8.

Niềm vui và sự hãnh diện khi mình là một trong 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương trong đại hội - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’ - Ảnh 9.

50 suất học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc trung học phổ thông được trao cho 50 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: CÔNG TRIỆU.


CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận