Tag: thiếu chip

Thiếu chip, Toyota, Nissan, Honda cùng tạm dừng nhận đơn hàng mới

TTO - Các hãng chế tạo ôtô Nhật Bản đang trì hoãn việc giao hàng hoặc tạm dừng nhận đơn hàng mới đối với một số mẫu xe, chủ yếu do tình trạng thiếu chip trên thế giới.

‘Bí’ chip ôtô, xe Hyundai sẽ lấy linh kiện lò vi sóng?

Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai đang xem xét thay thế chip ôtô chuyên dụng đang thiếu hụt bằng linh kiện lấy từ đồ gia dụng.

Gạt Tesla ra ngoài nhưng Mỹ muốn nhờ Elon Musk tư vấn cách giải quyết tình trạng thiếu chip

Tesla không tránh khỏi khủng hoảng thiếu chip, nhưng họ có cách xử lý tốt hơn những nhà sản xuất ôtô khác.

8 xu hướng nổi bật của thị trường ôtô thế giới năm 2022

Sau một năm bị tình trạng thiếu chip cản trở, đóng cửa nhà máy và giá xe tăng chóng mặt, thị trường ôtô năm 2022 liệu có sáng sủa hơn?

Samsung có thể giúp Hyundai giải quyết tình trạng thiếu chip, tăng cường sản xuất ôtô trở lại

Với sự giúp đỡ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, Samsung có thể là lời giải cho cơn khủng hoảng thiếu chip của Hyundai.

Apple, hãng ôtô khóc ròng vì thiếu chip

TTO - Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 1,6% xuống còn 139,27 USD vào cuối phiên giao dịch ngày 12-10, sau khi Hãng tin Bloomberg đưa tin 'quả táo cắn dở' có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Thiếu lao động và nguyên liệu cản trở phục hồi kinh tế Mỹ

TTO - Kinh tế Mỹ đã khởi động lại sau khi rơi vào suy thoái sâu nhất trong nhiều thế hệ do hậu quả của COVID-19. Tuy nhiên, các hạn chế trong chuỗi cung ứng hiện nay đang đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế hàng đầu thế giới.