Thiếu biển báo, đèn tín hiệu dẫn đến tai nạn chết 53 người

19/01/2016 08:29 GMT+7

TT - Ngày 18-1, Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng công an vừa kiểm tra tại các quốc lộ 1, 20 và 51 trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại 21 “điểm đen” về tai nạn giao thông.

Cụ thể, trong năm 2015 ở các quốc lộ này sau khi nâng cấp, thi công vẫn còn thiếu biển báo nguy hiểm, kẻ vạch phân làn, đèn tín hiệu... ở các khu vực đông dân cư, đường giao nhau nên đã xảy ra 58 vụ tai nạn giao thông làm chết 53 người, bị thương 33 người.

Đơn cử như tại ngã tư Vũng Tàu, đèn tín hiệu không phù hợp, tài xế chuyển hướng sai nên đã xảy ra 8 vụ tai nạn, làm 7 người chết. Tương tự, ở quốc lộ 51 đoạn cũng gần ngã tư Vũng Tàu hướng về gần ngã ba An Hòa (xã An Hòa, TP Biên Hòa) khoảng chừng 1km đã xảy ra 6 vụ tai nạn làm 4 người chết, 11 người bị thương.

Theo Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, tai nạn xảy ra ở hầu hết các “điểm đen” có phần lỗi của người đi đường như thiếu quan sát, chạy quá tốc độ...

Tuy nhiên cũng có phần lỗi của cơ quan quản lý đường bộ (thuộc Bộ GTVT) vì chưa lắp đặt đầy đủ biển báo cảnh báo ở khu dân cư, biển giới hạn tốc độ hoặc lắp đặt đèn tín hiệu không phù hợp... khiến xảy ra tai nạn giao thông.

Ban an toàn giao thông Đồng Nai cho hay do tai nạn vẫn diễn ra ở các “điểm đen” nói trên nên ban đã kiến nghị Bộ GTVT sớm lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu... để giảm thiểu tai nạn chết người.

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận