Tag: Thiết quân luật

Phía sau lệnh thiết quân luật của Nga ở 4 khu vực vừa sáp nhập

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành thiết quân luật ở bốn khu vực tại Ukraine vừa sáp nhập vào Nga gồm: Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, đồng thời tuyên bố tăng cường an ninh tại Crimea và nhiều vùng khác thuộc Nga.

Mỹ chỉ trích Nga thiết quân luật ở 4 vùng sáp nhập

TTO - Phía Mỹ cho rằng việc Nga ban bố thiết quân luật ở bốn vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine là động tác "thể hiện thất bại và sự tuyệt vọng" của Nga.

Ông Putin áp đặt thiết quân luật 4 khu vực mới sáp nhập, Ukraine nói 'không có giá trị'

TTO - Ngày 19-10, trong cuộc họp với Hội đồng an ninh Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã áp đặt thiết quân luật tại các khu vực của Ukraine mà Nga mới sáp nhập vào nước mình. Động thái được cho là để củng cố vị thế của Nga tại đây.

Dân ồ ạt tháo chạy khỏi khu vực thiết quân luật ở thành phố lớn nhất Myanmar

TTO - Người dân chen chúc nhau trên xe tải, xe tuk-tuk đang mắc kẹt giữa những dòng xe cộ đông đúc trên đường phố. Một số người ngồi trên xe máy, ôm theo thú cưng trong khi số khác nhét đồ đạc trong các túi nhựa trên xe tuk-tuk.

Ông Trump bác tin đồn dùng thiết quân luật ép bầu lại tổng thống

TTO - Báo New York Times cho rằng Tổng thống Donald Trump đang xem xét sử dụng thiết quân luật để thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố thông tin như vậy là "tin giả".

Bóng đá thời 'pháo đài'

TTO - Tập kín, không trả lời phỏng vấn, không lai vãng khách sạn..., hầu hết các đội bóng tham dự VCK U23 châu Á 2020 khiến cánh truyền thông phải tiu nghỉu khi ban bố "thiết quân luật".

Tổng thống Ukraine cảnh báo: Nguy cơ 'chiến tranh toàn diện' với Nga

TTO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 27-11 cảnh báo nguy cơ một 'cuộc chiến tranh toàn diện' với Nga, nói rằng chính quyền Moscow đã tăng cường hiện diện quân sự tại biên giới chung giữa hai nước.

Philippines lập thiết quân luật lâu nhất trong 30 năm

TTO - Với 240 trong tổng số 267 nghị sĩ đồng ý, Quốc hội Philippines đã đồng ý gia hạn lệnh thiết quân luật trên đảo Mindanao thêm 1 năm, lâu nhất kể từ thời cố tổng thống Ferdinand Marcos.

Hàng ngàn người biểu tình phản đối tổng thống Philippines

TTO - Người biểu tình phản đối các chính sách trị an gây tranh cãi của tổng thống Rodrigo Duterte trong khi ông Duterte tuyên bố sẵn sàng giết con trai nếu cáo buộc con ông buôn ma túy là đúng.

Tổng thống Duterte muốn gia hạn thiết quân luật để diệt phiến quân

TTO - Nhà lãnh đạo Philippines mong muốn tình trạng thiết quân luật được kéo dài đến cuối năm để giải quyết cuộc khủng hoảng ở thành phố Marawi.