13/05/2024 08:33 GMT+7

Thiết kế vi mạch - ngành học thời đại

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực thiết kế vi mạch.

Thiết kế vi mạch đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm điện tử thông minh với các tính năng cao cấp đáp ứng nhu cầu của xã hội

Thiết kế vi mạch đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm điện tử thông minh với các tính năng cao cấp đáp ứng nhu cầu của xã hội

Ngành học của tương lai

Với tốc độ phát triển không ngừng, chuyên ngành thiết kế vi mạch đang có những đóng góp quan trọng vào sự tiến bộ của công nghệ điện tử và nhiều lĩnh vực ứng dụng khác.

Theo số liệu từ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE 2023), doanh số vi mạch bán dẫn ước tính đạt 1.000 tỉ USD vào năm 2030. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang nổi lên như một điểm đến của nhiều hãng sản xuất bán dẫn, với hơn 50 doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch.

Đáng chú ý, theo dự báo của một số chuyên gia kinh tế, tổng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn trong 5 năm tới khoảng 20.000 và 10 năm tới khoảng 50.000 từ trình độ đại học trở lên. Do đó, việc đầu tư nâng cao chất lượng trong việc đào tạo kỹ sư có kiến thức và trình độ cao trong ngành là vô cùng cần thiết.

Tại sao nên chọn thiết kế vi mạch tại SIU?

Chương trình đào tạo chuyên ngành thiết kế vi mạch tại Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) gắn lý thuyết với các dự án thực tế, tập trung các lĩnh vực kỹ thuật điện tử, lập trình hệ thống nhúng, kiến trúc máy tính, cảm biến và tích hợp hệ thống, thiết kế mạch, lý thuyết mạch, mạch số…

TS Chung Tấn Lâm, trưởng chuyên ngành thiết kế vi mạch, cho biết ngoài cung cấp kiến thức toàn diện về quy trình thiết kế vi mạch cho sinh viên, SIU còn chú trọng vào phần mềm vi mạch, bởi đây là phần có nhu cầu nhân lực cao tại các doanh nghiệp. 

SIU cũng kết hợp với các doanh nghiệp đào tạo thêm về kỹ năng làm việc thực tế trong 2 tháng thực tập để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Với định hướng xây dựng môi trường giáo dục khai phóng, đẩy mạnh khả năng tự học, trường trang bị các phòng nghiên cứu, trung tâm STEM, phòng máy tính hiện đại, hệ thống server tân tiến đến từ NVIDIA, Lambda... phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên.

Đặc biệt, SIU đầu tư Trung tâm dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (SIU AI Lab), cùng sự hiện diện của robot tương tác xã hội đầu tiên tại Việt Nam - SIUBOT để sinh viên có thể thực hành và phát triển các dự án thực tế bên cạnh sự hỗ trợ của các trợ lý ảo chuyên ngành.

SIUBOT - robot tương tác xã hội đầu tiên tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng sinh viên trong quá trình nghiên cứu, học tập

SIUBOT - robot tương tác xã hội đầu tiên tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng sinh viên trong quá trình nghiên cứu, học tập

SIU cũng tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp, tham gia vào các dự án nghiên cứu thú vị trong lĩnh vực thiết kế vi mạch như: vi mạch xe lái tự động, vi mạch điều khiển robot, vi mạch trí tuệ nhân tạo, vi mạch IoT, vi mạch nhà thông minh. Giúp sinh viên rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo và nắm bắt những xu hướng mới nhất trong ngành của mình.

Để trở thành sinh viên chuyên ngành thiết kế vi mạch của SIU, thí sinh trên toàn quốc có thể chọn xét tuyển theo 1 trong 4 phương thức:

Xét tuyển học bạ bằng kết quả 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12); Xét tuyển học bạ lớp 12; Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2024; Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2024.

Với chính sách thu hút nhân tài của trường, trong năm 2024, sinh viên chuyên ngành thiết kế vi mạch có cơ hội nhận học bổng giá trị lên đến 100% học phí toàn khóa.

Thông tin chi tiết về học bổng và điều kiện tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Trường đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 hoặc 0931.475.077 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên