Tag: thiết bị viễn thông

Tonga thiếu nước sạch sau thảm họa kép, Úc, New Zealand cho tàu tiếp viện

TTO - Hai tàu hải quân của New Zealand đang trên đường đến Tonga, mang theo nước ngọt quý giá để cung cấp cho người dân vừa trải qua thảm họa kép núi lửa và sóng thần ở đây.

Mỹ muốn cứng rắn hơn với Trung Quốc về công nghệ

TTO - Thượng viện Mỹ ngày 27-5 có thêm động thái “bật đèn xanh” cho dự thảo Luật cạnh tranh và đổi mới 2021 (USICA) nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh công nghệ với Trung Quốc.

Lệnh cấm của Mỹ ảnh hưởng tới Huawei thế nào sau 14-9?

TTO - Sau nửa đêm ngày 14-9, tất cả nhà cung cấp không phải doanh nghiệp Mỹ trên toàn cầu sẽ phải ngừng bán hàng cho Huawei, nếu sản phẩm của họ có công nghệ Mỹ.

Ngấm đòn Mỹ, Huawei và ZTE trì hoãn lắp đặt trạm 5G tại Trung Quốc

TTO - Theo Nikkei Asian Review, Huawei và ZTE - hai nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu của Trung Quốc - đã hoãn việc lắp đặt các trạm 5G tại nước này vì ảnh hưởng từ giới hạn của Mỹ.

Bất lợi trong thiết lập tiêu chuẩn 5G, Mỹ nới luật cấm làm ăn với Huawei

TTO - Quan chức Mỹ ngày 15-6 xác nhận một thông tin của Reuters rằng nước này sẽ sửa luật cấm công ty Mỹ làm ăn với Huawei (Trung Quốc), qua đó cho phép hai bên hợp tác để thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.

Mỹ cảnh báo hạn chế chia sẻ tin tức tình báo nếu Đức dùng Huawei

TTO - Trong bức thư nói về “các nhà cung cấp không tin cậy”, chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ hạn chế quy mô chia sẻ thông tin tình báo với Đức nếu nước này quyết định sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Huawei và trận 'chung kết' với Mỹ

TTO - Cuộc đối đầu giữa Huawei và chính quyền Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết định, khi nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc tiến hành hàng loạt động thái đáp trả gần đây.

Mỹ siết quy định hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc

TTO - Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa phê chuẩn quy định cấm các nhà mạng không dây sử dụng những nguồn ngân sách trợ giá liên bang để mua trang thiết bị viễn thông của Trung Quốc.

Mỹ bỏ linh kiện Trung Quốc khỏi phòng thí nghiệm

TTO - Guardian cho biết Los Alamos đã tháo bỏ ít nhất hai linh kiện vì quan ngại an ninh quốc gia.