Tag: thiết bị giám sát

Xe máy bắt buộc lắp camera hành trình, cả xe đi nương, rẫy có hợp lý?

Đại biểu Quốc hội băn khoăn về đề xuất xe máy bắt buộc phải lắp camera hành trình và lắp thiết bị thu thập dữ liệu hình ảnh người lái xe.

Kim loại mới không thể chìm trong nước, lấy ý tưởng từ kiến lửa

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Rochester (Mỹ) đã chế tạo ra chất kim loại mới với khả năng kháng nước, có thể dùng để đóng những con tàu không thể chìm.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thiết bị cho ngư dân

TTO - Ngày 25-10 tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao 15 tỉ đồng cho UBND tỉnh Bình Định để tỉnh này mua thiết bị giám sát hỗ trợ cho ngư dân có tàu cá từ 15m đến dưới 24m.

Ngư dân Đà Nẵng được hỗ trợ 90% chi phí mua bảo hiểm tàu

TTO - Ngoài mức hỗ trợ 50% của Chính phủ, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ thêm 40% kinh phí mua bảo hiểm thân tàu cho ngư dân. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện các mức hỗ trợ này là trên 165 tỷ đồng, kéo dài trong 6 năm.

Kiên quyết không cho tàu cá không gắn định vị xuất biển

TTO- Đó là chỉ đạo của ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để kiểm soát và chấm dứt tình trạng tàu cá sang vùng biển nước bạn đắnh bắt hải sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, có 11 tàu cá của tỉnh này bị Indonesia truy đuổi, bắt giữ

Xe tải gây tai nạn không truyền dữ liệu từ hộp đen về Tổng cục Đường bộ

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết qua kiểm tra hệ thống dữ liệu cho thấy xe tải biển số 29C-719.53 không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trên xe về Tổng cục Đường bộ.

Yêu cầu làm rõ 52 giây mất tín hiệu vụ lùi xe trên cao tốc

TTO - Ngoài làm rõ 52 giây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình, lãnh đạo TAND cấp cao đề nghị làm rõ tốc độ chạy lùi của xe Innova, tài xế Lê Ngọc Hoàng có rà phanh hay không...

Trung Quốc lắp 'ống nhòm' sát nách căn cứ hải quân Mỹ

TTO - Bốn thiết bị giám sát môi trường biển của Trung Quốc mới đây đã được lắp đặt sát một căn cứ hải quân quan trọng bậc nhất của Mỹ. Giới chuyên gia đánh giá đây là vấn đề cực kỳ nhạy cảm vì liên quan tới an ninh quốc gia.

Gửi thư xin lỗi vì quá tải cấp phù hiệu cho xe 3,5 tấn

TTO - Từ ngày 1-7, xe dưới 3,5 tấn kinh doanh vận tải trong cả nước sẽ bị phạt nếu không có phù hiệu kinh doanh vận tải. TP.HCM có đến 30.000 xe. Nhưng nhiều doanh nghiệp chờ đến phút cuối mới xin cấp phù hiệu dẫn đến tình trạng quá tải.

Xử phạt qua hộp đen: Quá 'nguội' và không chính xác

TTO - Từ kết quả truy cập dữ liệu thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) gắn trên xe kinh doanh vận tải, các cơ quan chức năng đã xử phạt xe vi phạm.