22/12/2020 13:08 GMT+7

Thiết bị đặc biệt giúp sinh viên khiếm thị nhận diện khuôn mặt

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Hai sinh viên khiếm thị Trường ĐH Fulbright Việt Nam vừa được tặng thiết bị đặc biệt giúp nhận diện gương mặt, đọc văn bản và mô tả hình ảnh bằng giọng nói.

Thiết bị đặc biệt giúp sinh viên khiếm thị nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Bà Lê Diệp Kiều Trang tặng thiết bị trợ thị đặc biệt cho Trần Việt Hoàng - Ảng: V.L

Trần Việt Hoàng và Đồng Thị Hải Yến, hai sinh viên khiếm thị tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam, vừa được tặng 2 bộ thiết bị trợ thị OrCam My Eye 2.0. Hai cặp kính được gửi từ Israel về Việt Nam.

Khác với những chiếc kính trợ thị phổ thông vốn chỉ giúp người đeo nhận biết được vật cản thông qua tín hiệu rung, OrCam My Eye sử dụng trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận diện gương mặt, đọc văn bản và mô tả hình ảnh bằng giọng nói, giúp người khiếm thị nhận biết thế giới xung quanh và sống một cuộc sống tự lập hơn.

Thiết bị đặc biệt giúp sinh viên khiếm thị nhận diện khuôn mặt - Ảnh 2.

Đồng Thị Hải Yến trải nghiệm kính OrCam My Eye - Ảnh: V.L

Với thiết bị này, Hoàng và Yến có thể theo dõi dễ dàng hơn những bài giảng được trình chiếu trên lớp, đọc hiểu các tài liệu, hình ảnh minh họa được in trên giấy. Không chỉ hữu ích trong học tập, chiếc kính thông minh được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho hai bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Điều đầu tiên Yến muốn trải nghiệm thiệt bị này là tự mình đọc được thực đơn khi đi ăn tại nhà hàng. Hoàng lại phấn khích vì từ nay có thể nhận ra được những gương mặt thân quen mỗi khi bước vào một căn phòng.

Đây là món quà do bà Lê Diệp Kiều Trang và ông Sonny Vũ - đồng sáng lập quỹ đầu tư Alabaster - gửi tặng.

Trần Việt Hoàng là nhân vật đầy nghị lực trong bài viết "Vượt bóng tối đến Đại học Fulbright" trên Tuổi Trẻ Online.

Sinh viên làm gậy thông minh giúp dẫn đường, Sinh viên làm gậy thông minh giúp dẫn đường, 'báo động' khi người khiếm thị ngã

TTO - Ngoài tính năng dẫn đường, giúp tránh chướng ngại vật, gậy thông minh của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng còn biết 'báo động' khi người khiếm thị bị ngã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận