Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

10/12/2017 10:12 GMT+7

TTO - Triển lãm ảnh với chủ đề "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai" khai mạc lúc 9h ngày 10-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - Ảnh 1.

Ảnh: VIỆT DŨNG

Gần 400 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 10 kỳ ĐH của Đoàn, khái quát lịch sử ra đời, cống hiến trưởng thành của Đoàn và các thế hệ thanh niên; kết quả nổi bật của Đoàn trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 được trưng bày.

Đại biểu check in bằng quét mã QR - Video: DƯƠNG LIỄU

Triển lãm được chia thành các khu vực theo chủ đề: "Đoàn thanh niên qua các kỳ Đại hội"; "Thế hệ anh hùng - Chiến thắng vẻ vang"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Việt Nam"; "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp"; "Phong trào xung kích, tình nguyện phát triển KTXH và bảo vệ Tổ quốc"; "Phong trào Sáng tạo trẻ".

Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - Ảnh 3.

Ảnh: VIỆT DŨNG

Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - Ảnh 4.

Đại biểu xem giới thiệu Đại hội Đoàn trên kính thực tế ảo - Ảnh: VIỆT DŨNG

Với hình thức đổi mới, hiện đại, trải đều trong không gian của trung tâm hội nghị, sử dụng công nghệ mới như khu vực triển lãm đại hội Đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo, ứng dụng thông tin tăng sự tương tác với đại biểu. 

Đặc biệt, tại không gian Tuổi trẻ sáng tạo, các đại biểu được trải nghiệm, tương tác, khám phá thành tựu khoa học kỹ thuật và xem các mô hình, sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI - Ảnh 5.

Các đại biểu checkin tại đại hội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sau phần khai mạc triển lãm ảnh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI bước vào phiên làm việc thứ nhất, thông qua chương trình, quy chế, bầu đoàn chủ tịch, thư ký Đại hội và bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Gian hàng công nghệ thu hút đại biểu

Bên cạnh phòng họp chính Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, gian hàng công nghệ là điểm dừng chân, thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu mỗi giờ giải lao.

Anh Trần Xuân An, giám đốc kỹ thuật công ty công nghệ ADT, cho biết công ty mang đến hai sản phẩm công nghệ giới thiệu đợt này, trong đó có không gian công nghệ 3D về các kỳ Đại hội đoàn, việc xây dựng trong khoảng một tháng. Chỉ cần đeo kính thực tế ảo, người dùng có thể xem các thông tin, ảnh được số hóa một cách thuận tiện.

Đại biểu Nguyễn Như Quỳnh (tỉnh đoàn Hòa Bình) hào hứng: "Ý tưởng này khá hay, thông tin được thể hiện một cách sinh động hơn. Đây là điểm mới, chứng tỏ tổ chức Đoàn luôn cập nhật, đổi mới theo xu hướng công nghệ 4.0. Tôi nghĩ cần thêm nhiều trải nghiệm như vậy, vừa trực quan vừa hứng thú cho người xem"

Gian hàng công nghệ cũng có sự góp mặt của nhiều "gương mặt thân quen" như công ty VNPT Technology với Hệ thống giao thông thông minh, hệ thống nông nghiệp thông minh; tập đoàn Viettel với Hệ thống cảnh báo cháy nhanh, mô hình giàn khoan của Vietsovpetro... Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm công nghệ của các trường Đại học, THPT từ khắp cả nước.

a (1)

Đoàn viên công ty VNPT Technology giới thiệu Hệ thống giao thông thông minh - Ảnh: ĐỨC HIẾU

a (2)

Các đại biểu chụp hình cùng mô hình vệ tinh VINASAT của tập đoàn VNPT - Ảnh: ĐỨC HIẾU

a (3)

Nữ đại biểu đến từ tỉnh Điện Biên chăm chú xem các mô hình tàu khai thác và giàn khoan dầu - Ảnh: ĐỨC HIẾU

a (4)

Đại biểu đeo kính thực tế ảo trải nghiệm không gian công nghệ 3D về các kỳ Đại hội đoàn - Ảnh: ĐỨC HIẾU

a (5)

Mô hình xe sinh thái của ĐH Công nghiệp Hà Nội - Ảnh: ĐỨC HIẾU

ĐỨC HIẾU

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, có gì mới? Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, có gì mới?

TTO - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) được tổ chức từ ngày 10 đến 13-12 tại Thủ đô Hà Nội. Dưới đây là những nội dung tiêu biểu của Đại hội.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI họp phiên thứ nhất Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI họp phiên thứ nhất

TTO - Đại hội Đoàn đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), với 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đã họp phiên thứ nhất sáng nay tại Hà Nội.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận