29/03/2023 20:48 GMT+7

Thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa

Chiều 29-3, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Xây dựng phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa phát động cuộc thi tuyển phương án kiến trúc, cảnh quan công trình Bảo tàng Trường Sa.

Thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa - Ảnh 1.

Bảo tàng Trường Sa sẽ được xây dựng tiếp giáp với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - Ảnh: THỤC NGHI

Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023), cuộc thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa sẽ bắt đầu từ ngày 29-3. Dự kiến kết thúc nhận hồ sơ dự thi ngày 20-5. Công bố giải ngày 30-5.

Các đơn vị tham dự phải có đủ năng lực, kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc công trình, các tổ tư vấn thiết kế, công ty độc lập, liên danh hoặc cá nhân. Riêng đơn vị tư vấn nước ngoài khi tham gia dự thi phải liên danh với một đơn vị tư vấn trong nước.

Ông Nguyễn Hoàng - chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa - cho biết cuộc thi nhằm xây dựng một bảo tàng hiện đại, độc đáo, có tính chuyên nghiệp, chất lượng cao.

"Chúng tôi muốn tạo dựng một nơi lưu giữ, bảo trưng, trưng bày, giới thiệu và tuyên truyền về các quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Việt Nam đối với khu vực biển đảo Trường Sa, về sự phát triển và triển vọng của huyện đảo" - ông Hoàng nói.

Được biết, sau khi cuộc thi kết thúc, tỉnh sẽ chọn phương án kiến trúc để thi công công trình. 

Công trình sẽ được thi công từ tháng 10-2023, tại khu vực tiếp giáp Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm trên khu đất rộng hơn 2,5ha. 

Cấu trúc dự kiến của bảo tàng gồm không gian trưng bày thường xuyên, trưng bày có thời hạn; trưng bày và hoạt động ngoài trời; không gian trải nghiệm, tương tác, khám phá sáng tạo...

Về với Trường Sa mùa xuânVề với Trường Sa mùa xuân

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Xuân Trường Sa’ lần thứ 11 năm 2023 tiếp tục ghi dấu ấn với khán giả bằng những ca khúc hào hùng và đẹp về đất nước, về người lính, mùa xuân và những câu chuyện xúc động về Trường Sa.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên