Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Thị trường vàng 'nóng' trước ngày vía Thần Tài

24/02/2018 20:02 GMT+7

TTO - Dù ngày 25-2 mới đến ngày Thần tài (mùng 10 tháng giêng) nhưng ngày 24-2, nhiều người đã rủ nhau đi mua vàng và các công ty cũng đã chuẩn bị nhiều sản phẩm đặc biệt.

Thị trường vàng nóng trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Nhiều người mua vàng cầu may sớm từ sáng 24-2 tại tiệm vàng Mi Hồng. Ảnh: HỮU KHOA.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng đã bắt đầu tung hàng cho mùa kinh doanh lớn nhất năm.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy ngay từ ngày 24-2, nhiều người đi mua vàng cầu may do mùng 9 tháng giêng, theo quan niệm dân gian là ngày vía Ngọc Hoàng, cũng là một ngày tốt để mua vàng. 

Anh Nam - ở quận 1, TP.HCM, một người mua vàng tại Công ty SJC hôm 24-2 - cho biết mình mua trước để sáng mai kịp cúng Thần tài sớm vì nếu đến mai sợ khả năng giá vàng sẽ bị đẩy lên như ngày vía Thần tài những năm trước.

Giá vàng miếng loại 1 lượng tại SJC khá ổn định, bán ra ở mức 36,98 triệu đồng/lượng. Trong khi đó các loại vàng miếng lẻ được niêm yết giá bán cao hơn. Vàng miếng lẻ loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ giá 37,01 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, thời điểm 11h ngày 24-2, SJC đã treo thông báo hết hàng các loại vàng miếng này và chỉ còn các loại vàng nhẫn loại 1, 2 chỉ và các loại vàng may mắn.

Giá vàng nhẫn cũng được đẩy lên rất cao, lên đến 37,2 triệu đồng/lượng.

Giá của các loại vàng may mắn cũng tăng cao. Chẳng hạn, Công ty DOJI niêm yết giá bán đồng vàng Kim tuất, kim Thần tài ở mức 37,55 triệu đồng/lượng.

Những năm gần đây dù thị trường vàng ảm đạm nhưng sức mua trong ngày vía Thần tài rất cao, do vậy các công ty vàng chuẩn bị kỹ cho mùa làm ăn này.

SJC cho biết đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng bằng năm ngoái để đón đầu nhu cầu mua vàng lấy hên đầu năm. 

Bên cạnh đó, SJC đã nhận gia công các sản phẩm vàng may mắn cho hơn 400 tiệm vàng trên cả nước và lượng hàng này đã được giao xong. 

Đến chiều 24-2 hàng hóa cho ngày Thần tài cũng đã sẵn sàng tại các cửa hàng của Công ty SJC.

Năm nay mặt hàng nóng sốt là các sản phẩm liên quan đến hình tượng chó là linh vật của năm, vì thế nhiều công ty vàng lớn đều có các sản phẩm này. 

PNJ có sản phẩm kim khuyển (chó vàng) và vòng kim khuyển, SJC cũng có tượng, phù điêu hay dây chuyền kim khuyển còn DOJI có kim kuất chiêu tài và kim kuất cầu may loại 1, 2 và 5 chỉ.

Thị trường vàng nóng trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Tại Công ty SJC hôm nay cũng đông người đến mua vàng. Ảnh: HỮU KHOA.

Sản phẩm riêng về Thần tài cũng được các công ty vàng bạc tung ra từ phù điêu, vàng miếng đến đồng tiền may mắn. 

Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBJ) có đồng tiền quý linh 12 con giáp bằng vàng bốn số 9, trên đồng tiền có biểu tượng một linh vật trong 12 con giáp, dập nổi 3D.

Trên các trang mạng cũng rao bán loại nhẫn kim tiền, vòng tì hưu. 

Ngoài ra có tiệm vàng còn bán bao lì xì có hình Thần tài mạ vàng với giá 500.000 đồng/bao lì xì nhưng ghi rõ là loại này các tiệm vàng không thu mua lại.

Thị trường vàng nóng trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Bao lì xì Thần tài được bán tại một tiệm vàng - Ảnh: HỮU KHOA.

Năm nay, không chỉ có các công ty vàng mà các ngân hàng cũng nhập cuộc kinh doanh ngày Thần tài. 

Chẳng hạn SeABank kết hợp với Công ty PNJ triển khai quầy phục vụ riêng cho khách hàng nhận được tin nhắn giới thiệu của ngân hàng đến mua vàng tại cửa hàng của PNJ để khách hàng không phải chờ đợi.

Có ngân hàng triển khai chương trình mua vàng được hưởng ưu đãi…

Ngày vía Thần tài năm nay rơi vào chủ nhật nên các công ty dự báo việc đi mua vàng cầu may thuận lợi hơn. 

Theo PNJ, sức mua vàng trong ngày Thần tài sẽ tăng 50% so với năm vừa qua, vì thế các cửa hàng của công ty này sẽ mở cửa từ 6h-23h trong ngày vía Thần tài. 

Trong khi đó SJC cho biết sẽ mở cửa từ 7h sáng cho đến khi hết khách.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận