Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Ngày vía Thần Tài, vàng hình Tuất lên ngôi

21/02/2018 11:04 GMT+7

TTO - Hoạt động trở lại từ mùng 6 (21-2), nhiều doanh nghiệp vàng đã chuẩn bị tung hàng nhằm đón lượng khách mua vàng cầu may ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Ngày vía Thần Tài, vàng hình Tuất lên ngôi - Ảnh 1.

Nhu cầu mua vàng trong ngày Thần tài cầu may những năm gần đây tăng mạnh là cơ hội cho các doanh nghiệp làm ăn - Ảnh: HỮU KHOA

Ngoài sản phẩm truyền thống là hình tượng Thần tài, năm nay các công ty vàng cũng đưa ra nhiều sản phẩm hình con chó - linh vật của năm.

Công ty DOJI tung ra các đồng vàng bốn số 9 in hình linh vật tuổi Tuất với hai phiên bản là Kim Tuất chiêu tài và Kim Tuất cầu may có trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ. 

Trong khi đó, ngoài các miếng vàng ép vỉ hình ông Thần tài và chữ Tài, Lộc, Công ty PNJ còn có miếng vàng ép vỉ hình tượng chó và tượng chó bằng vàng.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, không chỉ là linh vật của năm, chó cũng là linh vật rất gần gũi, gắn bó với con người và được coi là "điềm may", tượng trưng sự giàu có, hưng thịnh trong phong thủy phương Đông. 

"Linh vật Tuất đứng vị trí thứ 11 trong 12 con giáp, dương tính mạnh, mang lại nguồn năng lượng tích cực, do vậy thường được chưng trong phòng khách hay phòng làm việc..." - chủ một cửa hàng vàng nói.

Ngoài ra, các công ty vàng cũng đưa ra nhiều sản phẩm khác cho ngày Thần tài như Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBJ) đưa ra hàng loạt sản phẩm bằng vàng 24k ép vỉ như: vàng Thần tài, bộ đồng tiền quý linh 12 con giáp, đồng tiền Phúc - Lộc - Thọ, đồng tiền Di Lặc may mắn hay sản phẩm mạ vàng như tượng Thần tài và mô hình vàng Thần tài 1kg... 

Công ty SJC có các miếng vàng Thần tài hoặc hình Phúc, Lộc, Thọ, Phật Di Lặc hoặc đồng vàng may mắn...

Những năm gần đây, sức mua vàng giao dịch trên thị trường vàng khá ảm đạm, tuy nhiên vào ngày Thần tài sức mua luôn tăng rất mạnh. 

Do vậy, các công ty vàng đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng, thậm chí chủ động tung hàng sớm ra thị trường đón đầu nhu cầu mua vàng lấy hên đầu năm. 

Ngày Thần tài năm nay rơi vào ngày 25-2 (Chủ Nhật), nên các công ty đón đầu sức mua từ mùng 9 (24-2) là ngày vía Ngọc Hoàng theo quan niệm dân gian.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận