Tag: thị trường tài chính

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

Xếp hạng tín nhiệm: Nền tảng để tập đoàn TTC khẳng định thương hiệu

TTC và các công ty thành viên đã chủ động xếp hạng tín nhiệm chính doanh nghiệp của mình, để tăng tính minh bạch và khách quan về chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Nhiều ngân hàng chịu áp lực suy giảm chất lượng tài sản

Nhóm ngân hàng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, tỉ lệ thu nhập lãi thuần co hẹp và nợ xấu vẫn trong xu hướng tăng. Chất lượng tài sản nhiều ngân hàng cũng bị suy giảm.

Nhân viên môi giới chứng khoán: Công việc, kỹ năng cần thiết

Nhân viên môi giới chứng khoán là gì? Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị trí này ra sao? Cùng CareerBuilder tìm hiểu thật kỹ thông qua bài viết nhé!

Kinh tế Mỹ và bộ ba bất khả

TTCT - Fed (Cục Dự trữ liên bang Mỹ) đang đứng trước một tình thế đau đầu, khi các mục tiêu kinh tế vĩ mô của Mỹ xung đột nhau gay gắt.

Bac A Bank được thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 9.900 tỉ đồng

Bac A Bank được thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 9.900 tỉ đồng

Thủ tướng: Không hợp thức hóa sai phạm nhưng phải có giải pháp gỡ vướng dự án

Sáng 16-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

7 điều ứng viên cần biết về vị trí giao dịch viên (phần 2)

Giao dịch viên là công việc “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm khi ứng tuyển việc làm tại ngân hàng. Cụ thể, Giao dịch viên là gương mặt đại diện chủ chốt của ngân hàng để giao tiếp và xử lý các nhu cầu của khách hàng.

Dòng vốn đầu tư đổ về châu Á

Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ đang điều hướng dòng tiền vào các tài sản ở châu Á. Theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư đang tự tin đặt cược vào Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi ở châu Á.

Ngân hàng Silicon Valley:  Lại một ký ức ảo giác

Sự kiện Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ tuần qua làm rúng động các thị trường tài chính cả ở Mỹ lẫn trên toàn cầu. Nguyên nhân là những sai lầm cơ bản do lòng tham chạy theo lợi ích trước mắt của doanh nghiệp và sự đồng lõa của cơ quan quản lý,