Tag: thị trường mới nổi

Thị trường IPO toàn cầu: Dịch chuyển từ tăng trưởng sang giá trị

Khối lượng IPO (phát hành lần đầu ra công chúng) toàn cầu đã giảm 5%, số tiền thu được giảm 32% so với cùng kỳ trong 9 tháng đầu năm.

Khi nào nhà đầu tư ngoại không cần chuyển 100% tiền vẫn được mua chứng khoán?

Nhà đầu tư ngoại trước khi đặt lệnh mua chứng khoán phải chuyển đủ tiền. Dù không mua được vẫn phải chịu khoản phí chuyển tiền.

Tỉ phú Mỹ tố Trung Quốc không cho rút tiền

Nhà đầu tư Mark Mobius vừa kể trên Đài Fox Business của Mỹ rằng ông không thể rút số tiền mình muốn ra khỏi Trung Quốc do quy định phiền hà.

Thiếu USD, các nước nghèo đóng cửa bệnh viện, nhà máy và ngưng chuyến bay

Do thiếu USD trầm trọng, các bệnh viện Sri Lanka phải hoãn phẫu thuật, các chuyến bay quốc tế Nigeria bị đình chỉ, các nhà máy ô tô Pakistan buộc phải đóng cửa.

IMF: Nợ toàn cầu vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch

TTO - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết nợ toàn cầu hiện ở mức 235.000 tỉ USD, vẫn còn cao hơn nhiều so với trước đại dịch COVID-19.

Thị trường logistics Việt Nam xếp hạng 11/50 thị trường mới nổi toàn cầu

TTO - Việt Nam hiện là quốc gia đứng đầu trong các nước ASEAN về số lượng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics được Cơ quan Quản lý hoạt động hàng hải của Mỹ (FMC) cấp phép.

Dịch vụ giao hàng tạp hóa tại nhà là 'thị trường mới nổi'

TTO - Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Từ Matxcơva đến New York và Paris, dịch vụ giao hàng tạp hóa tại nhà trong 15-30 phút nở rộ.

Dòng vốn dịch chuyển, tìm sức bật cho kinh tế Việt Nam trong năm 2021

TTO - Khi môi trường lãi suất ở Mỹ và hầu hết các quốc gia trên thế giới đang ở mức rất thấp, các quỹ đầu tư tại đó sẽ xem xét chuyển hướng đầu tư vào các thị trường mới nổi, cận biên như Việt Nam để tăng hiệu quả về lợi nhuận.

Ngày càng nhiều nước tìm cách tăng trưởng sản xuất xe điện

Ngày càng nhiều nước đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng ngành sản xuất phương tiện chạy điện (EV) thay thế xe chạy xăng và dầu.

TS. Rafael Frankel của Facebook: ‘Lần nào đất nước này cũng làm tôi bất ngờ?’

TTO - Đó là nhận định của TS. Rafael Frankel, giám đốc chính sách công, các thị trường mới nổi của Facebook trước sức sống, sự năng động cũng như những nét hấp dẫn của riêng Việt Nam trong mỗi lần ông ghé thăm.