20/10/2021 14:30 GMT+7

Thị trường đầu tư rục rịch đón làn sóng phục hồi

HOA NGUYÊN
HOA NGUYÊN

Ngay sau khi vắc xin được tiêm trên diện rộng, các nhà đầu tư đang nôn nóng tiếp cận các phương thức đầu tư mới lẫn truyền thống, nhằm kịp thời 'bắt đáy' thị trường đang dần hồi phục.

Thị trường đầu tư rục rịch đón làn sóng phục hồi - Ảnh 1.

Những dự án hoàn chỉnh về pháp lý, quy hoạch thông minh và vị trí "vàng" thuận lợi cho thương mại luôn trở thành điểm đến đầu tư được ưu tiên (Nguồn: vegacity.vn)

Quý IV/2021- cơ hội phục hồi và tăng trưởng

Trong tiến trình mở cửa từng phần nền kinh tế với tiêu chí "an toàn đến đâu mở cửa đến đó", Hà Nội, TP.HCM cùng nhiều tỉnh thành đã chính thức được dỡ bỏ giãn cách, song song với thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp. Đời sống và các hoạt động sản xuất, thương mại, du lịch bước vào giai đoạn "bình thường mới" sau khi chiến lược tiêm vaccine trên diện rộng nhanh chóng được thực hiện.

Theo dữ liệu của Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến ngày 20-10, Việt Nam đã thực hiện được trên 67,7 triệu mũi tiêm vắc xin COVID-19. Được biết, tháng 10-2021, 31 triệu liều Pfizer sẽ về đến Việt Nam, thúc đẩy việc tiêm chủng mũi 2 tới 70% dân số trên 18 tuổi. 

Đây được coi là "chìa khóa" cho phép các doanh nghiệp tự tin hơn khi quay trở lại với các hoạt động kinh doanh. Nhất là khi quý IV vào giai đoạn cuối năm luôn được coi là thời điểm "chạy nước rút" của các doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu tăng cao về tiêu dùng, thương mại, du lịch trên cả nước.

Xu hướng dòng tiền sẽ đi về đâu?

Có thể nói, cơn "đại hồng thủy" COVID-19 quét qua đã để lại hậu quả vô cùng lớn, gây sự đình trệ và đứt gãy cho toàn bộ nền kinh tế. Để điều tiết nền kinh tế vĩ mô, chính phủ đã liên tục thực hiện những chính sách tài khóa, bơm tiền và hạ lãi suất "hỗ trợ nền kinh tế".

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá nhiều loại vật liệu xây dựng tăng cao do ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là giá thép. Khảo sát thị trường cho thấy mặt bằng chung các loại vật liệu xây dựng tăng khoảng 25% so với đầu năm. Các chuyên gia nhận định điều này có thể thiết lập một mặt bằng giá mới cho bất động sản ngay trong quý IV/2021, khiến cho giá của các sản phẩm bất động sản đều tăng cao chóng mặt.

Hậu COVID-19, các chuyên gia dự đoán phân khúc bất động sản thương mại nghỉ dưỡng sẽ bật tăng mạnh mẽ nhất. Lý giải cho việc này, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết: Thời gian giãn cách quá dài sẽ kích thích nhu cầu dịch chuyển, du lịch sau 2 năm bị kìm nén. 

Mặc dù thời điểm trước mắt, việc di chuyển giữa các tỉnh thành chưa thể thực hiện ngay, nhưng nhu cầu nghỉ dưỡng dần tăng cao và dự kiến sẽ trở nên đột biến vào đầu năm 2022 sau khi mũi 2 vắc xin được hoàn thành vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, những chính sách thúc đẩy nền kinh tế, du lịch, dịch vụ của chính phủ trong giai đoạn phục hồi chính là đòn bẩy "kéo" cầu nghỉ dưỡng tăng lên, làm tiền đề cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được "hâm nóng" trở lại.

Bất động sản thương mại nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư an toàn đáng chú ý

Thị trường bất động sản thương mại nghỉ dưỡng thu hút phần lớn những nhà đầu tư chú trọng tới sự an toàn và tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn. Vì vậy dự án tại khu vực du lịch phát triển cực thịnh như Quảng Ninh (miền Bắc), Phú Quốc (miền Nam), Đà Nẵng và Nha Trang (miền Trung) vẫn luôn có sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Đặc điểm chung của những khu nghỉ dưỡng tại những địa danh này đều nằm tại những vị trí đắt giá, thuận lợi cho mọi giao thương liên kết vùng, sở hữu mặt tiền trải dài theo đường bờ biển đẹp nhằm khai thác tối đa giá trị nghỉ dưỡng và kinh doanh. Bên cạnh đó, dự án có quy hoạch thông minh, pháp lý an toàn và đảm bảo tiến độ xây dựng chắc chắn sẽ hút dòng tiền đầu tư lớn.

Tại Nha Trang, Vega City Nha Trang nổi lên như một điểm sáng nhờ sở hữu 2km đường bờ biển cát mịn tuyệt đẹp cuối cùng phía Bắc Nha Trang, mặt tiền dự án kéo dài trên cung đường biển Phạm Văn Đồng đắt giá nhất thành phố.

Được biết, đây cũng là một trong những dự án trọng điểm phía Bắc Nha Trang đặc biệt gây ấn tượng với nhà đầu tư lớn bởi pháp lý minh bạch, vị trí đắc địa và tốc độ xây dựng thần tốc sau khi hoàn thành cất nóc những căn cuối cùng chỉ sau 16 tháng xây dựng tính từ tháng 5 năm 2020, bất chấp những khó khăn do COVID -19 gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận