Thị trường bất động sản tại TP.HCM sẽ sôi động hơn vào cuối năm

19/10/2017 12:26 GMT+7

Trong quý III cả thị trường nguồn cung căn hộ và lượng giao dịch bất động sản thành công tại TP.HCM đều giảm mạnh so với quý II. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện vào thời điểm cuối năm.


Thị trường bất động sản tại TP.HCM sẽ sôi động hơn vào cuối năm - Ảnh 1.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết trong quý III/2017 trên địa bàn TP.HCM chỉ có 4.526 căn hộ từ 12 dự án mới được mở bán ra thị trường, giảm tới 62% so với quý trước. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ tại thị trường này quý I là 11.460 căn và quý II đạt 11.852 căn. Tính chung đến hết quý III, tổng nguồn cung căn hộ mới toàn thành phố đạt 27.838 căn.

Trong quý này tại thị trường TP.HCM cũng ghi nhận có 7.494 giao dịch căn hộ chung cư, giảm 24% so với quý II.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và những diễn biến thực tế trên thị trường thì nguồn cung bất động sản tại TP.HCM vẫn tập trung chủ yếu tại phân khúc căn hộ trung cấp. Đây cũng là phân khúc chiếm 51% lượng giao dịch thành công, tốt nhất trong quý III/2017.

Tại phân khúc bình dân nguồn cung tiếp tục khan hiếm do giá đất và chi phí xây dựng tăng cao. Các căn hộ được mở bán thuộc phân khúc này tập trung chủ yếu tại quận 8, quận 12 và quận Bình Tân. Giao dịch thành công tại phân khúc này cũng chỉ chiếm khoảng 10% tổng số lượng giao dịch trên thị trường bất động sản toàn thành phố.

Đáng chú ý, căn hộ phân khúc cao cấp thuộc các dự án khu vực trung tâm thành phố lại có giao dịch khá tốt trong quý III, chiếm tới 39% trong tổng số lượng giao dịch.

Dự báo trong quý cuối cùng của năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có thêm trên 10.000 căn hộ bổ sung vào nguồn cung. Giao dịch căn hộ sẽ trở nên sôi động hơn so với quý III và tương đương so với cùng kỳ năm 2016 do nhu cầu của khách hàng thường mua nhà vào dịp cuối năm và dòng kiều hối từ nước ngoài đầu tư vào thị trường này.

Các chuyên gia thuộc lĩnh vực bất động sản dự báo, thời điểm cuối năm các dự án thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực trung tâm thành phố sẽ được các chủ đầu tư có uy tín tiếp tục tung ra thị trường. Đặc biệt, thị trường sẽ xuất hiện thêm căn hộ với giá bán lên tới 70 triệu đồng/m2 do đó sẽ tạo ra sức cạnh tranh lớn tại phân khúc này.

Phân khúc căn hộ trung cấp tập trung ở khu Đông như quận 2, quận 9 và khu Nam thành phố như huyện Nhà Bè, quận 7, Phú Mỹ Hưng có nguồn cung dồi dào, giá bán trên thị trường dự kiến tăng khoảng 5%.

Các dự án có giá thấp dưới 25 triệu đồng/m2 cũng sẽ được mở bán tại một số khu vực như quận 12, huyện Bình Chánh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận